Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 13/4/2018: Giảm mạnh khi nỗi lo Mỹ tấn công Syria dịu bớt

Giá vàng 13/4/2018: Giảm mạnh khi nỗi lo Mỹ tấn công Syria dịu bớt

Sau khi tăng lên trên 1.360 USD/oz, cao nhất trong hơn 3 tháng trong phiên ngày 11/4, giá vàng thế giới quay đầu giảm nhanh trở lại trong phiên hôm qua dưới áp lực chốt lời khi nỗi lo về việc Mỹ tấn công Syria dã dịu lại. Giá vàng SJC cũng quay đầu giảm 110.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Nỗi lo về việc Mỹ tấn công Syria đã dịu bớt phần nào khi Nhà Trắng ngày 12/4 thông báo, sau cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra “quyết định cuối cùng” về cách thức phản ứng với vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Trong khi Sputniknews đưa tin, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị dừng cuộc chạy đua vũ trang với Nga, đồng thời cho rằng quan hệ song phương đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất từ trước tới nay.

Khẩu vị rủi ro tăng cao trở lại lập tức đầy giá vàng thế giới quay đầu lao dốc sau khi đã tăng lên cao nhất trong hơn 3 tháng trong phiên ngày 11/3. Đà giảm của vàng càng thêm mạnh do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư trong bối cảnh đồng USD cũng phục hồi mạnh trở lại.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã giảm về còn 1.340,9 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.337,5 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo giá vàng miếng SJC trong nước cũng quay đầu giảm 110.000 đồng/lượng trong sáng nay. Do giảm chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước lại cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 120.000 đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm giá bán ra vàng miếng SJC 110.000 đồng/lượng xuống còn 36,93 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 90.000 đồng/lượng xuống còn 36,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn SJC cũng được giảm tương ứng xuống còn 36,78 – 37,18 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 140.000 đồng/lượng xuống còn 36,89 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 80.000 đồng/lượng xuống 36,79 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm 50.000 đồng/lượng xuống 36,73 – 37,18 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 36,89 – 37,39 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới đã giảm rất mạnh trong phiên hôm qua khi khẩu vị rủi ro tăng cao trở lại, song không ít nhà phân tích vẫn cảnh báo về khả năng phục hồi của kim loại quý này khi mà căng thẳng giữa Mỹ và Nga xung quanh vấn đề Syria vẫn nóng.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, các vấn đề địa chính trị chỉ có tác động rất ngắn hạn lên các thị trường và sẽ nhanh chóng tan biến nếu không có thêm thông tin gì mới. Diễn biến của các thị trường trong phiên ngày hôm qua là một minh chứng.

Xem ra diễn biến giá vàng trong ngắn hạn vẫn đang chịu sự chi phối chủ yếu của điểm nóng Syria đặc biệt là việc liệu Mỹ và đồng minh có triển khai hành động quân sự nào tại điểm nóng này.

About vgta

Check Also

Giá vàng thế giới “hạ nhiệt”, trong nước tụt gần 1 triệu đồng/lượng

Giá USD tự do tăng khá mạnh, trong khi giá USD ngân hàng vẫn giữ ...

Sau một đêm, giá vàng miếng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng

Đà tăng chóng mặt của giá vàng thế giới đưa giá vàng miếng trong nước ...

Căng thẳng Mỹ-Iran đẩy giá vàng vọt qua mốc 43 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới đang cao nhất 4 tháng do nhu cầu phòng ngừa rủi ...