Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 18/4/2018: Quay đầu giảm dưới sức ép của đồng USD

Giá vàng 18/4/2018: Quay đầu giảm dưới sức ép của đồng USD

Sau khi phục hồi trở lại từ mức thấp nhất trong ngày vào nửa cuối phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm nhẹ trong sáng nay dưới sức ép của đồng USD. Trong khi giá vàng SJC lại nhích nhẹ trong sáng nay.

Diễn biến của giá vàng trong phiên giao dịch hôm qua cho thấy kim loại quý này đang chịu sự chi phối lớn từ diễn biến của đồng USD khi mà nỗi lo về điểm nóng Syria đã dịu bớt, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng không có diễn biến gì mới.

Theo đó đồng USD sau khi tiếp tục phục hồi vào đầu phiên giao dịch hôm qua bỗng bất ngờ giảm mạnh, rơi xuống thấp nhất 3 tuần do các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc lại dấy lên sau khi ông Trump trông một phát biểu trên Twitter đã chỉ trích hai quốc gia này đã phá giá đồng nội tệ của họ, trái ngược với Báo cáo trước đó của Bộ Tài chính Mỹ.

Tuy nhiên, sau đó đồng USD lại phục hồi nhanh trở lại sau khi các dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ được công bố đã củng cố thêm kỳ vọng Fed có thể tăng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm nay. Kỳ vọng càng lớn khi mà trong bài phát biểu tại Banco de España ở Madrid, John Williams – người sẽ trở thành chủ tịch Fed New York cho biết, ông kỳ vọng lạm phát tại Mỹ sẽ đạt mục tiêu 2% của Fed trong năm nay và có thể tăng cao hơn mức này trong một vài năm tới.

Đồng USD biến động đẩy giá vàng thế giới cũng biến động, song theo chiều ngược lại. Theo đó, sau khi rơi xuống dưới 1.340 USD/oz trong nửa đầu phiên hôm qua do đồng USD mạnh lên, giá vàng thế giới lại nhanh chóng phục hồi về vạch xuất phát khi đồng bạc xanh suy yếu.

Tuy nhiên, kim loại quý này lại quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay trong bối cảnh đồng USD cũng tiếp tục nhích nhẹ. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã giảm về còn 1.347,4 USD/oz, giảm 2,1 USD/oz so với mức giá đóng cửa phiên hôm qua; giá vàng giao ngay cũng giảm xuống quanh 1.344 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó, trên thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC lại nhích nhẹ trong sáng nay. Vì vậy hiện giá vàng miếng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới quy đổi lên 80.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng nhẹ cả giá mua và bán vàng SJC 10.000 đồng/lượng lên 36,85 – 37,03 triệu đồng/lượng; giá vàng nhẫn SJC cũng nhích lên mức 36,90 – 37,30 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên Tập đoàn DOJI vẫn giữ nguyên giá bán ra vàng SJC ở mức 36,98 triệu đồng/lượng dù tăng nhẹ giá mua vào 20.000 đồng/lượng lên 36,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay vẫn được niêm yết ở mức 36,84 – 37,29 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,98 – 37,48 triệu đồng/lượng.

Nhận định về diễn biến giá vàng trong ngắn hạn, Fawad Razaqzada – một nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho biết trong một cuộc phỏng vấn với MarketWatch, giá vàng (kỳ hạn) giảm nhẹ trong phiên hôm qua trước tiên do sự phục hồi của đồng USD, thứ hai là do sự tăng điểm thị trường chứng khoán, điều này đã làm giảm tính hấp dẫn của vàng như một tài sản an toàn. “Tuy nhiên, với điểm nóng Syria và nguy cơ Nga (có thể trả đũa) vẫn đang tiềm ẩn, sự suy giảm của vàng có thể là nhất thời, tính tới thời điểm hiện nay”, nhà phân tích này cho biết.

Thế nhưng, không ít chuyên gia cũng cảnh báo về sự tiếp tục suy yếu của vàng khi mà hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ có thêm hành động quân sự nào tại Syria. Trong khi các báo cáo thu nhập khả quan của các Tập đoàn lớn của Mỹ, cộng thêm kỳ vọng Fed tăng lãi suất đang nâng đỡ cho thị trường chứng khoán và đồng USD.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 2/7: Đảo chiều giảm mạnh

Sau khi tăng mạnh lên mức kỷ lục của 8,5 năm tại 1.788,90 USD/oz vào ...

Thị trường vàng ngày 1/7: Nhảy cóc trong đêm, giá lên kỷ lục mới

Giá vàng thế giới vừa có cú nhảy vọt tối qua, từ khoảng 5 giờ ...

Thị trường vàng ngày 30/6: Hướng tới mức tăng hàng tháng lần thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới đang hướng tới mức tăng hàng tháng lần thứ ba liên ...