Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 20/4/2018: Tiếp tục giảm như dự báo

Giá vàng 20/4/2018: Tiếp tục giảm như dự báo

Đúng như dự báo của các nhà phân tích, giá vàng thế giới tiếp tục giảm dưới sức ép của đồng USD, tuy nhiên mức giảm là không lớn khi đà phục hồi của đồng USD cũng bị hạn chế. Giá vàng SJC cũng quay đầu giảm 80.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Đồng USD tiếp tục phục hồi so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tiếp tục tăng lên cao nhất 1 tháng trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng giá dầu tăng sẽ đẩy lạm phát tại Mỹ cao hơn, hệ quả là có thể khiến Fed đẩy nhanh hơn tốc độ thắt chặt tiền tệ. Tuy nhiên đà tăng của đồng USD vẫn bị hạn chế do nỗi lo về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn đang ám ảnh thị trường.

Việc đồng USD mạnh lên đã đẩy giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu. Chưa hết, theo nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco, kim loại quý này còn chịu thêm áp lực chốt lời khá lớn sau khi đã tăng lên cao nhất 2 tháng cào cuối tuần trước.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã giảm về 1.344,4 USD/oz, giảm 4,4 USD/oz so với mức giá đóng cửa phiên giao dịch Mỹ hôm qua; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.341,7 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới suy yếu kéo giá vàng miếng SJC trong nước quay đầu giảm 80.000 đồng/lượng trong sáng nay. Do giảm chậm hơn nên hiện giá vàng miếng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên 110.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm giá bán ra vàng SJC 80.000 đồng/lượng xuống còn 37,01 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 60.000 đồng/lượng xuống 36,83 triệu đồng/lượng; giá vàng nhẫn SJC cũng được điều chỉnh về mức 36,88 – 37,28 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJc tới 110.000 đồng/lượng xuống 36,96 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 40.000 đồng/lượng xuống 36,88 triệu đồng/lượng,.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm xuống còn 36,84 – 37,29 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ cũng giảm còn 36,95 – 37,45 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, hiện khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã quay trở lại khi bất ổn địa chính trị đã dịu lại; căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng chưa có diễn biến gì mới. Báo cáo thu nhập của các DN Mỹ cũng được kỳ vọng là khá lạc quan nhờ động thái cắt giảm thuế của chính quyền ông Trump. Đặc biệt, triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn rất sáng sủa.

Trong khi đồng USD cũng đang có xu hướng phục hồi nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng nhanh tốc độ thắt chặt tiền tệ khi kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng vững chắc, lạm phát cũng được dự báo sẽ đạt mục tiêu của Fed trong năm nay.

Tất cả những điều đó đã khiến dòng tiền có xu hướng chảy khỏi các tài sản an toàn như vàng để tìm đến với những tài sản rủi ro nhưng có mức sinh lời cao hơn như chứng khoán.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 5/2: Tiếp tục lao dốc không phanh

Giá vàng trong nước phiên sáng nay tiếp tục lao dốc không phanh sau cú ...

Thị trường vàng 4/2: Sụt giảm mạnh

Giá vàng thế giới giảm từ đỉnh cao 4 tuần trong khi giá vàng trong ...

Thị trường vàng 3/2: Chênh lệch giá mua – bán cả triệu đồng trong ngày Vía thần tài

Hôm nay là ngày Vía Thần tài (quan niệm dân gian), từ đầu ngày chênh ...