Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 2/11/2017: Bật tăng vì nhân sự Chủ tịch Fed

Giá vàng 2/11/2017: Bật tăng vì nhân sự Chủ tịch Fed

Giá vàng thế giới bật tăng trở lại lên trên 1.280 USD/oz không phỉ vì Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 11, mà chủ yếu do thông tin ông Trump có thể chọn Thống đốc Jerome Powell để lãnh đạo Fed. Giá vàng SJC cũng tiếp tục tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed đã kết thúc hôm qua (1/11) với việc Fed quyết định giữ nguyên lãi suất, song Chủ tịch Fed Janet Yellen và một số nhà hoạch định chính sách khác đã cho biết FED vẫn kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng lãi suất do sức mạnh của nền kinh tế nói chung.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó không nằm ngoài dự báo của giới chuyên môn và đã được phản ánh vào diễn biến mấy phiên gần đây nên không có nhiều tác động đến thị trường. Hiện thị trường gần như chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Tuy nhiên, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chọn Thống đốc Fed Jerome Powell để thay thế Chủ tịch Fed Janet Yellen khi nhiệm kỳ của bà kết thúc đã đẩy đồng USD suy giảm nhẹ, qua đó hỗ trợ giá vàng hồi phục. Bởi ông Powell là người có quan điểm khá giống với bà Yellen, tức khi ông nắm quyền, Fed sẽ tiếp tục với lộ trình tăng dần lãi suất của mình.

Bên cạnh đó giá vàng còn được hỗ trợ bởi lực mua vào bù đắp trạng thái sau khi kim loại quý này bị bán ra khá mạnh trong mấy phiên gần đây.

Hiện gái vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng lên 1.280,4 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.280 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay sau khi đã tăng 40.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Nhìn chung mức độ biến động của giá vàng trong nước gần đây là nhẹ hơn nhiều do với thế giới. Hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục tăng nhẹ giá mua bán vàng SJC 10.000 đồng/lượng lên 36,43 – 36,63 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI thậm chí còn giảm giá bán ra 30.000 đồng/lượng xuống 36,59 triệu đồng/lượng do đã tăng khá mạnh vào cuối phiên hôm qua; trong khi tăng nhẹ giá mua vào 30.000 đồng/lượng lên 36,51 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay vẫn được giữ ở mức 35,38 – 35,83 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ ở mức 35,38 – 35,78 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới hiện vẫn duy trì quanh ngưỡng 1.280 USD/oz, song theo giới chuyên môn, đà phục hồi của kim loại quý này là kém bền vững vì thiếu các nền tảng cơ sở. Mặc dù đồng USD đang suuy giảm nhẹ, song đồng bạc xanh vẫn đang đứng ở mức cao nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn đang thôi thúc các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn như vàng để tìm đến với các tài sản có mức sinh lợi cao hơn như chứng khoán, đẩy chứng khoán toàn cầu lien tục tăng điểm, chính phục các đỉnh cao mới.

Bởi vậy, rất có thể giá vàng sẽ nhanh chóng điều chỉnh trở lại.

Theo Minh Trí, thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 22/2: Vàng trong nước đi cùng chiều với thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giớigiảm sâu kéo theo đà giảm tại thị trường ...

Các NHTW mua vàng mạnh nhất trong 50 năm

Một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu vàng toàn cầu tăng nhẹ trong năm ...

Giá vàng thế giới cao nhất 10 tháng, trong nước tăng mạnh

Giá vàng thế giới đang cao nhất kể từ tháng 4/2017 – Ảnh: Reuters. Với ...