Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 6/11/2017: Tiếp tục lao dốc dưới sức ép của đồng USD

Giá vàng 6/11/2017: Tiếp tục lao dốc dưới sức ép của đồng USD

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc ngay khi bước vào tuần giao dịch mới trong bối cảnh đồng USD tiếp tục gia tăng sức mạnh. Giá vàng SJC cũng giảm nhẹ trong sáng nay.

Đồng USD vẫn duy trì được đà tăng của phiên giao dịch cuối tuần trước khi bước vào tuần giao dịch mới khi mà kỳ vọng của thị trường tăng cao về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới sau tăng trưởng việc làm tại Mỹ phục hồi mạnh trở lại trong tháng 10, cùng các số liệu khả quan của khu vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ.

Trong khi đó, thị trường cũng đạt nhiều kỳ vọng về chuyến công du châu Á của Tổng thông Mỹ Donald Trump sẽ phần nào tháo gỡ được căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Giá vàng thế giới vì thế tiếp tục giảm mạnh xuống sát mức đáy 2,5 tháng thiết lập trong phiên cuối tuần trước.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm xuống 1.267,1 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.267 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng giảm thêm 20.000 đồng/lượng trong sáng nay. Nhìn trong trong thời gian gần đây, giá vàng trong nước chỉ biến động với mức độ khá nhỏ cho dù giá vàng thế giới liên tục biến động mạnh. Hiện giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 1,8 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng xuống 36,36 – 36,56 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra 50.000 đồng/lượng xuống 36,52 triệu đồng lượng, song vẫn nâng giá mua vào 10.000 đồng/lượng lên 36,44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long cũng giảm 50.000 đồng/lượng xuống 36,26 – 35,71 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ giảm còn 35,15 – 35,55 triệu đồng/lượng.

Về xu hướng giá vàng tuần này, theo cuộc khảo sát của Kitco, trong khi phần đông các nhà đầu tư (59%) đều mong đợi vàng sẽ tăng giá trong tuần này, song giới chuyên môn tỏ ra phân vân giữa tăng và giảm vỡi mỗi bên chiếm 42%.

“Giá vàng ổn định quanh mức 1.278 USD/oz sau báo cáo việc làm tại Mỹ và mức giá sàn của nó được hỗ trợ bởi các thông báo gần đây từ các ngân hàng trung ương. Với việc lựa chọn Jerome Powell làm Chủ tịch Fed mới, Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt mặc dù với một tốc độ từ tốn”, Richard Baker – biên tập viên của Eureka Miner Report nói và dự báo vàng sẽ tăng lên khoảng 1.285 USD.

Adam Button – nhà phân tích tiền tệ với ForexLive.com cũng cho rằng vàng sẽ tăng. “Tôi hy vọng diễn biến kế hoạch thuế của Hoa Kỳ sẽ điều khiến giá vàng trong tuần tới”, ông nói. “Đô la có khả năng sụt giảm và vàng sẽ được hỗ trợ”.

Trong khi đó, cũng có khá nhiều nhà phân tích như Ralph Preston – Hiệu trưởng của Heritage West Financial cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm dưới sức ép của đồng USD khi mà thị trường đã gần như chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới sau các số liệu khả quan của kinh tế Mỹ. Bên cạnh đó, việc các NHTW châu Âu và Nhật vẫn tiếp tục duy trì các chính sách siêu nới lỏng của mình cũng sẽ hỗ trợ thêm cho đồng bạc xanh.

Theo Minh Trí, thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 22/2: Vàng trong nước đi cùng chiều với thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giớigiảm sâu kéo theo đà giảm tại thị trường ...

Các NHTW mua vàng mạnh nhất trong 50 năm

Một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu vàng toàn cầu tăng nhẹ trong năm ...

Giá vàng thế giới cao nhất 10 tháng, trong nước tăng mạnh

Giá vàng thế giới đang cao nhất kể từ tháng 4/2017 – Ảnh: Reuters. Với ...