Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 6/12/2017: Thế giới thấp nhất 4 tháng, trong nước thấp nhất 1 tháng

Giá vàng 6/12/2017: Thế giới thấp nhất 4 tháng, trong nước thấp nhất 1 tháng

Giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm mạnh, rơi xuống thấp nhất trong 4 tháng qua khi mà tâm lý lạc quan vẫn đang thúc đẩy các nhà đầu tư vẫn đang rời bỏ những tài sản an toàn như vàng. Giá vàng SJC cũng giảm tiếp 50.000 đồng/lượng trong sáng nay xuống thấp nhất trong hơn 1 tháng.

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm nhẹ trong sáng nay sau khi chứng khoán Mỹ cũng có điều chỉnh trong phiên giao dịch Mỹ hôm qua. Tuy nhiên, nhìn chung giá cổ phiếu toàn cầu đang đứng ở mức rất cao trong nhiều năm trở lại đây do các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu và thu nhập của doanh nghiệp.

Chính tâm lý đó đang thúc đẩy các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn như vàng, đẩy giá kim loại quý này tiếp tục lao dốc, rơi xuống thấp nhất 4 tháng cho dù đồng USD đã có dấu hiệu chững lại khi thị trường đang ngóng đợi những tín hiệu của Fed về lộ trình tăng lãi suất trong năm 2018 cũng như những tiến triển tiếp theo của dự luật thuế Mỹ.

Bên cạnh đó còn lực bán kỹ thuật sau khi giá vàng thế giới giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày và xuyên thủng mức đáy của tháng 10 lẫn tháng 11. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 2 giảm còn 1.267,6 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang giao dịch sát ngưỡng 1.264 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm thêm 50.000 đồng/lượng trong sáng nay, rơi xuống thấp nhất trong hơn 1 tháng. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới, vì thế hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên gần 1,8 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm tiếp giá mua bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,27 – 36,47 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 120.000 đồng/lượng xuống 36,40 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 60.000 đồng/lượng xuống 36,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm 70.000 đồng/lượng xuống còn 35,36 – 35,81 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 35,20 – 35,60 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, áp lực vẫn đang đè nặng lên thị trường vàng.

Hiện đồng USD đang có dấu hiệu chững lại do các nhà đầu tư có tâm lý ngóng đợi những tiến triển tiếp theo của Dự luật thuế Mỹ cũng như cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm nay của Fed.

Cuộc khảo sát mới đây của Reuters với các chuyên gia kinh tế và các định chế tài chính lớn cho thấy, gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra ngày 12-13/12 tới đây và dự báo sẽ tăng thêm 3 lần nữa trong năm 2018. Nếu thực tế diễn ra đúng với dự báo của giới chuyên môn, rất có thể đồng USD sẽ tiếp tục tăng giá, qua đó tạo sức ép lớn đến giá vàng thế giới.

Tuy nhiên, sức ép lớn nhất lại đến từ thị trường chứng khoán khi mà sự hưng phấn trên thị trường này đang hút mất một lượng tiền lớn chảy khỏi vàng. Bên cạnh đó, áp lực bán kỹ thuật cũng đang ngày một lớn sau khi giá vàng thế giới rơi xuống dưới mức trung bình 200 ngày và liên tục xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Xem ra, kịch bản rớt thảm của vàng thời điểm cuối năm 2016 đang lặp lại.

Theo MinhTrí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 22/2: Vàng trong nước đi cùng chiều với thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giớigiảm sâu kéo theo đà giảm tại thị trường ...

Các NHTW mua vàng mạnh nhất trong 50 năm

Một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu vàng toàn cầu tăng nhẹ trong năm ...

Giá vàng thế giới cao nhất 10 tháng, trong nước tăng mạnh

Giá vàng thế giới đang cao nhất kể từ tháng 4/2017 – Ảnh: Reuters. Với ...