Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng 9/3/2018: Lao dốc dưới nhiều lực đẩy

Giá vàng 9/3/2018: Lao dốc dưới nhiều lực đẩy

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc xuống sát mức đáy của tháng 3 trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh khi nỗi lo về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã dịu bớt, cộng thêm căng thẳng Mỹ – Bắc Triều Tiên được cải thiện. Giá vàng SJC cũng giảm tiếp 70.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Đồng euro đã phục hồi trở lại sau khi ECB bất ngờ bỏ cam kết có thể mở rộng chương trình mua tài sản cả về quy mô lẫn thời gian tại cuộc họp chính sách tháng 3 cho dù nó vẫn giữ nguyên các mức lãi suất chính sách lẫn chương trình mua vào trái phiếu như hiện tại.

Tuy nhiên, sự phục hồi của đồng tiền chung là khá yếu ớt trước đà tăng giá của đồng USD khi nỗi lo của các nhà đầu tư về một cuộc chiến thương mại toàn cầu sau đã dịu đi khá nhiều khi mà việc đánh thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm của Mỹ đã loại trừ Canada, Mexico và có thể là một số quốc gia đồng minh khác.

Đà phục hồi của đồng bạc xanh càng thêm mạnh trước triển vọng căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên có thể tìm ra lối thoát khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn lòng chấp nhận lời mời của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng Năm.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc, một phần do sức ép của đồng USD, một phần cũng bởi căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên đã dịu đi khá nhiều. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã giảm về 1.318,6 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.317,5 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới lao dốc kéo giá vàng SJC trong nước tiếp tục giảm thêm 70.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới, nên hiện giá vàng SJC lại đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi tới hơn 600.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 70.000 đồng/lượng xuống còn 36,57 – 36,75 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 150.000 đồng/lượng xuống còn 36,70 triệu đồng/lượng dù chỉ giảm giá mua vào 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm 100.000 đồng/lượng xuống còn 36,57 – 37,02 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 36,53 – 37,03 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới đang chịu nhiều sức ép do đồng USD có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi do đồng USD vẫn tăng ngay cả khi mà lệnh áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm đã được ban hành.

Trong khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dịu đi khá nhiều càng hỗ trợ thêm cho đồng bạc xanh và tạo áp lực bán với các tài sản an toàn như vàng và yên Nhật.

Chưa hết, Báo cáo việc làm tháng 2 tại Mỹ sắp được công bố nhiều khả năng sẽ cho thấy sức mạnh của thị trường lao động Mỹ khi mà báo cáo việc làm của khu vực tư nhân khả quan hơn nhiều so với dự kiến. Điều đó có thể khiến Fed tự tin hơn khi quyết định tăng lãi suất ngay tại cuộc họp diễn ra ngày 20-21/3 tới đây.

Vì lẽ đó, rất có thể giá vàng sẽ còn tiếp tục đổ dốc.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Giá vàng miếng chạm đáy hơn 3 tháng, USD tự do giảm khá mạnh

Việc giá vàng thế giới tuột sâu dưới mốc 1.300 USD/oz đang gây nhiều áp ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...