Home / Thị trường vàng / Giá vàng miếng nhảy vọt qua mốc 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng nhảy vọt qua mốc 42 triệu đồng/lượng

Sau vài tuần liên tiếp lình xình dưới 42 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng trong nước sáng nay (1/11) đã nhảy qua mốc này…

 

Giá vàng thế giới tái lập mốc 1.500 USD/oz nhờ nhu cầu phòng ngừa rủi ro tăng – Ảnh: Reuters/CNBC.

Sau vài tuần liên tiếp lình xình dưới 42 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng trong nước sáng nay (1/11) đã nhảy qua mốc này nhờ lực hỗ trợ từ phiên tăng mạnh vào đêm qua của giá vàng quốc tế.

Lúc gần 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 41,8 triệu đồng/lượng và 42,08 triệu đồng/lượng tương ứng giá mua và bán.

Đây là mức giá cao nhất của vàng miếng kể từ hôm 10/10.

So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng khoảng 150.000 đồng/lượng. Mức tăng này chỉ phản ánh một phần độ tăng của giá vàng quốc tế. Bởi vậy mà khoảng cách giữa giá vàng trong nước với thế giới bị kéo giãn.

Sáng nay, giá vàng thế giới quy đổi cao hơn giá vàng SJC bán lẻ trên 100.000 đồng/lượng. Sáng qua, giá vàng thế giới và giá vàng miếng trong nước còn ở trạng thái ngang bằng.

Vốn dĩ đã đứng cao hơn giá vàng miếng ở chiều bán ra trong mấy tuần gần đây, giá các sản phẩm vàng 999,9 khác tiếp tục duy trì vị thế này trong sáng nay.

Nhẫn tròn Phú Quý của Phú Quý có giá mua vào là 41,75 triệu đồng/lượng và bán ra là 42,25 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu có giá tương ứng 41,91 triệu đồng/lượng và 42,36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tái lập mốc 1.500 USD/oz trong phiên ngày thứ Năm tại New York, khi khả năng đạt một thỏa thuận dài hạn và toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc bị nghi ngờ.

Một bản tin của Bloomberg dẫn nguồn thạo tin nói giới chức Trung Quốc nghi ngờ về khả năng đi đến một thỏa thuận dài hạn, toàn diện với Mỹ, cho dù hai nước gần đây có tiến bộ nhằm ký kết thỏa thuận “giai đoạn 1”. Bản tin nói phía Trung Quốc lo ngại về tính cách có phần “bốc đồng” của Tổng thống Donald Trump và tính đến khả năng ông Trump thậm chí có thể quay lưng lại với thỏa thuận “giai đoạn 1” lúc nào không hay.

Thông tin này kéo chứng khoán Mỹ giảm điểm và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro tăng lên. Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 17,3 USD/oz, tương đương tăng gần 1,2%, đạt 1.513,7 USD/oz.

Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng thế giới đã tăng 0,5%, sau khi tăng gần 1% trong tuần trước.

Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 2,6 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, còn 1.511,1 USD/oz. Mức giá này tương đương khoảng 42,25 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Đồng USD tiếp tục giảm giá sau động thái hạ lãi suất ngày 30/10 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Chỉ số Dollar Index hạ về ngưỡng 97,24 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng tại thị trường châu Á, so với mức 97,4 điểm của ngày hôm qua.

Trong nước, giá USD tự do tại Hà Nội tăng 5 đồng, lên mức 23.185 đồng (mua vào) và 23.205 đồng (bán ra). Tại Ngân hàng Vietcombank, báo giá USD giảm 5 đồng, còn 23.145 đồng và 23.265 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Theo Diệp Vũ, Vneconomy.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 28/5: Xuất hiện các chỉ báo tăng giá

Vàng đang hồi phục sau khi lao dốc mạnh vào hôm qua, xét trên góc ...

Thị trường vàng 27/5: Hồi phục sau khi lao dốc

Vàng có dấu hiệu hồi phục sau khi lao dốc mạnh hôm qua trước sức ...

Thị trường vàng 26/5: Chính sách kích thích tài chính hỗ trợ giá vàng trong dài hạn

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities lưu ý rằng, các yếu tố ...