Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 18/9/2017: Thế giới giảm nhẹ, trong nước bất động

Giá vàng ngày 18/9/2017: Thế giới giảm nhẹ, trong nước bất động

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu khi bước vào tuần giao dịch mới trong bối cảnh tâm lý lạc quan đang thúc đẩy các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn. Trong khi đó giá vàng trong nước lại bất động trong sáng nay.

Tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn đang bao phủ các thị trường thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp tục rời bỏ các tài sản an toàn như vàng và yên Nhật để tìm đến với những tài sản rủi ro song có mức sinh lời cao hơn như chứng khoán.

Đồng yên Nhật vì thế đã rơi xuống thấp nhất trong gần 7 tuần so với đồng USD; giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ khi bước vào tuần giao dịch mới. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm xuống còn 1.322,4 USD/oz, giảm 2,8 USD so với mức giá đóng cửa tuần trước đó. Giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.318 USD/oz.

Trong khi đó trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC hầu như bất động trong sáng nay. Vì thế hiện chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới quy đổi lại được nới rộng lên hơn 600.000 đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn giữ nguyên giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,60 – 36,80 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giữ nguyên giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,70 – 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng ổn định ở mức 36,02 – 36,47 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,20 – 36,65 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng thế giới tiếp tục suy giảm trong phiên giao dịch cuối tuần trước cho dù Bắc Triều Tiên bắn tiếp một quả tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản và đồng USD suy yếu đã khiến cho các nhà đầu tư và cả giới chuyên gia đều tỏ ra băn khoăn về triển vọng của kim loại quý này.

Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này mặc dù căng thẳng địa chính trị lại nóng lên. “Tôi nhìn vào cách thức thị trường đang phản ứng”, ông nói và nhận xét rằng áp lực bán tăng mạnh trên thị trường vàng vật chất, trong khi các dòng vào vào các quỹ giao dịch đã không còn mạnh gần đây.

Sean Lusk – Giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro với Walsh Trading cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm khi mà kim loại quý này không thể tăng sau vụ bắn tên lửa của Bắc Triều Tiên, thậm chí ngay cả khi đồng USD sụt giảm khá mạnh. “Các thị trường không thể hiện sự tin tưởng tích cực nên sẽ dễ bị giảm sút”, ông nói.

Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng, hiện thị trường đang thận trọng ngóng đợi cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed sẽ diễn ra trong 2 ngày 19-20/9 tới đây, cuộc họp mà Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất song có thể công bố kế hoạch bắt đầu thu hẹp bảng cân đối tài sản của mình. Đây cũng là một biện phát thắt chặt lại tiền tệ và điều đó cũng có thể hỗ trợ cho đồng USD, qua đó tạo thêm sức ép đến giá vàng.

Song áp lực chính đối với giá vàng hiện này chính là tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu đang thúc đẩy các nhà đầu tư rút tiền khỏi vàng để đổ vào chứng khoán.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Vàng tăng giá sau cuộc họp FED

Dù FED hạ lãi suất, giá vàng quốc tế vẫn chưa hội đủ lực để ...

Vàng giảm giá thêm, USD “bất động”

Giá vàng thế giới giảm trước giờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công ...

Vàng bất ngờ sụt giá

Vàng sụt giá do những tín hiệu tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung ...