Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 3/8/2017: Giảm nhẹ vì việc làm tư nhân tại Mỹ

Giá vàng ngày 3/8/2017: Giảm nhẹ vì việc làm tư nhân tại Mỹ

Giá vàng thế giới lại một lần nữa chinh phục không thành ngưỡng 1.270 USD/oz thậm chí còn quay đầu giảm về sát 1.260 USD/oz do số liệu việc làm khả quan của khu vực tư nhân tại Mỹ. Giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay.

Dường như các nhà đầu tư không còn quan tâm nhiều đến vàng như trước đây khi mà tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu đang dẫn dắt họ đổ xô vào các tài sản rủi ro những có mức sinh lời cao như chứng khoán.

Điều đó đã đẩy chứng khoán toán cầu tăng kỷ lục, trong khi giá vàng thế giới vẫn lình xình dù đang nhận được rất nhiều hỗ trợ. Trong phiên hôm qua, giá vàng thế giới lại một lần nữa chinh phục không thành ngưỡng giá 1.270 USD/oz. Thậm chí kim loại quý này còn quay đầu giảm nhanh về sát 1.260 USD/oz sau khi số liệu việc làm tháng 7 của khu vực tư nhân tại Mỹ được công bố.

Theo hãng thông tin dữ liệu việc làm, khu vực tư nhân tại Mỹ tạo thêm được 178.000 việc làm mới trong tháng 7. Mặc dù con số này vẫn thấp hơn một chút so với ước tính của giới chuyên môn là 180.000 việc làm mới, song vẫn cao hơn nhiều mức mà giới chuyên môn và cả Fed cho là đủ để hấp thụ lực lượng lao động mới giá nhập thị trường.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.270 USD/oz và đang giao dịch ở mức 1.269,9 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng giảm xuống quanh 1.263 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giao dịch vẫn rất ảm đạm do lực cầu yếu; giá vàng SJC tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay và hiện vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng hơn 1,6 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng xuống còn 36,10 – 36,30 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm giá mua bán vàng SJC 10.000 đồng/lượng xuống 36,19 – 36,26 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay lại tăng nhẹ lên 34,48 – 34,93 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 34,72 – 35,17 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, hiện các nhà đầu tư đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, qua đó khiến thu nhập của doanh nghiệp tăng cao. Chính tâm lý này đã thúc đẩy các nhà đầu tư quay lững lại với các tài sản an toàn như đồng yên và vàng bất chấp những bất ổn chính trị, địa chính trị hiện nay.

Trong khi kim loại quý này còn đang chịu áp lực chốt lời khá lớn sau khi đã tăng lên cao nhất 7 tuần trong mấy phiên trước. Bởi vậy rất có thể giá vàng thế giới sẽ giữ xu hướng lình xình đi ngang giảm nhẹ, trừ khi xảy ra những biến động kinh tế hoặc chính trị lớn đủ sức thay đổi tâm lý của các nhà đầu tư.

Minh Trí

Theo Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, USD tự do tuột mốc 23.200 đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang ở vùng đỉnh của 7 tháng do ...

Thị trường vàng ngày 25/1: Giảm nhẹ trước sức ép từ đồng USD

Giá vàng thế giới quay đầu giảm do đồng USD tăng trở lại sau khi ...

Giá vàng miếng giảm nhẹ, USD tự do tăng

Giá vàng đang chịu áp lực giảm từ sự hồi phục của USD – Ảnh: ...

Trả lời