Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 10/10: Giá vàng có thể hướng tới mốc 1.600 USD/oz

Thị trường vàng 10/10: Giá vàng có thể hướng tới mốc 1.600 USD/oz

“Với các biện pháp nới lỏng định lượng mới nhất, chúng tôi hi vọng dòng tiền vào các quĩ ETF vàng sẽ tiếp tục tăng, điều này có khả năng kéo giá vàng tăng cao hơn. Chúng tôi tin rằng giá vàng có thể hướng tới mức cao 1.600 USD/oz trong giai đoạn không chắc chắn này”, Ngân hàng OCBC cho biết trong một lưu ý.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (10/10) giá vàng giao ngay tăng 3,3 USD/oz (0,22%) lên 1505,5 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.499,3 – 1.517,4 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.514 USD/oz, tăng 1 USD/oz (0,07%). Quỹ SPDR GoldTrust tiếp tục đứng ngoài thị trường, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 923,76 tấn.

Giá vàng thế giới giữ ổn định ở mức tăng trước đó vì hi vọng tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thúc đẩy tâm lí rủi ro. Trong khi đó, thị trường cũng chờ đợi manh mối về việc nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhà phân tích từ Phillip Futures, ông Benjamin Lu cho biết thị trường đang kìm hãm và xem xét những gì sẽ xảy ra trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung vào thứ Năm (10/10)… “Nếu tranh chấp thương mại trở nên tồi tệ hơn, chúng ta dự kiến sẽ thấy gia dịch tài sản rủi ro giảm mạnh”.

Thứ Ba (8/10), Mỹ đã áp đặt hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc làm gia tăng rủi ro trước khi các cuộc đàm phán thương mại cấp cao diễn ra vào ngày 10 – 11/10 và khiến cổ phiếu châu Á giảm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ tăng vào ngày 15/10 nếu không có tiến triển nào trong các cuộc đàm phán.

Đường cong lợi suất của trái phiếu Mỹ tụt dốc ở châu Á sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý về đợt giảm lãi suất tiếp theo và tiếp tục mua trái phiếu để giải quyết sự tăng vọt gần đây trên thị trường tiền tệ.

Lãi suất thấp hơn thường làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không sinh lãi, và gây áp lực với đồng USD.

“Với các biện pháp nới lỏng định lượng mới nhất, chúng tôi hi vọng dòng tiền vào các quĩ ETF vàng sẽ tiếp tục tăng, điều này có khả năng kéo giá vàng tăng cao hơn. Chúng tôi tin rằng giá vàng có thể hướng tới mức cao 1.600 USD/oz trong giai đoạn không chắc chắn này”, Ngân hàng OCBC cho biết trong một lưu ý.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 41,79 – 42,04 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 41,79 – 42,06 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 41,85 – 42,05 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 41,86 – 42,16 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 42,17 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 130 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 17/1: Treo cao trên ngưỡng 1.550 USD/oz

Giá vàng thế giới treo cao trên ngưỡng 1.550 USD/oz bất chấp Mỹ và Trung ...

Giá vàng và USD tự do cùng đi lên

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang ...

Vàng trong nước hồi giá, USD ngân hàng tăng

Giá USD tự do đi ngang trong khi giá USD ngân hàng tăng khá mạnh… ...