Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 12/9: Vàng trong nước nhích nhẹ trở lại

Thị trường vàng 12/9: Vàng trong nước nhích nhẹ trở lại

Giá vàng trong nước xuất hiện tín hiệu tăng trở lại khi nhiều thương hiệu đồng loạt điều chỉnh tăng giá vàng thêm 20.000 – 50.000 đồng/lượng mỗi chiều mua – bán.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (12/9) giá vàng giao ngay giảm 3,3 USD/oz (0,22%) xuống mức 1493,9 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.486,1 – 1.499 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.502,2 USD/oz, giảm 1 USD/oz (0,07%). Quỹ SPDR GoldTrust đứng ngoài thị trường 2 ngày liên tục, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 882,42 tấn.

Giá vàng thế giới tăng trở lại nhờ kì vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương lớn khi rủi ro tăng trưởng toàn cầu tiếp tục kéo dài.

Chris Gaffney, Chủ tịch thị trường thế giới tại TIAA Bank cho biết nếu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố giảm lãi suất hoặc chính sách nới lỏng thêm nữa thì đó sẽ là động lực cho kim loại quí, và tạo một môi trường tích cực cho vàng.

“Lãi suất thấp và tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại đang giúp vàng giữ giá tốt. Để kéo giá kim loại quí trở lại mức 1.500 USD, chúng ta cần thấy căng thẳng gia tăng và kì vọng nhiều hơn về lãi suất thấp”, ông Gaffney cho hay.

Lợi suất trái phiếu đã kéo dài sự tăng trưởng ổn định, với sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển hướng về quyết định chính sách tiền tệ của ECB vào hôm nay (12/9), khi ngân hàng dự kiến sẽ đưa ra thông báo hạ lãi suất.

Quyết định của ECB có thể sẽ đặt ra xu hướng cho các quyết định thiết lập lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Nhật Bản vào tuần sau.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại và gây áp lực với đồng USD, làm cho vàng rẻ hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ kim loại quí bằng các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng theo sát mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, với việc Trung Quốc miễn một số hàng hóa của Mỹ khỏi các mức thuế trả đũa trước cuộc đàm phán tháng 10, trong một nỗ lực để giảm leo thang tranh chấp kéo dài.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 41,40 – 41,75 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giữ nguyên giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 41,40 – 41,77 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giữ nguyên giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 41,45 – 41,75 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giữ nguyên giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 41,45 – 41,80 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua trong khi tăng 20 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 41,86 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 110 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 6/8: Tìm kiếm ngưỡng cao mới

Theo các nhà phân tích, việc vàng tiếp tục thăng hoa là do vẫn nhận ...

Thị trường vàng 5/8: Vàng giao ngay đột phá mốc cao lịch sử

Các biểu đồ kĩ thuật đang cho thấy đà tăng vững chắc và điều quan ...

Thị trường vàng 4/8: Bạc xanh cản bước giá vàng

Đồng bạc xanh mạnh lên đã gây áp lực cho vàng, tuy nhiên, theo các ...