Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 14/1: Biến động mạnh

Thị trường vàng 14/1: Biến động mạnh

Giá vàng trên thị trường thế giới biến động khá mạnh trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran tạm thời lắng dịu trong khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị ký thỏa thuận giai đoạn 1 nhưng sự bất định vẫn còn.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (14/1) giá vàng giao ngay giảm 9,7 USD/oz (0,63%) xuống mức 1537,7 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.535,6 – 1.557,1 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.537,8 USD/oz, giảm 12,8 USD/oz (0,83%).

Giá vàng thế giới biến động khá mạnh trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran tạm thời lắng dịu trong khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nhưng sự bất định vẫn còn.

Giới đầu tư hiện nín thở chờ biến động giá dầu. Iraq vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ kinh tế sụp đổ nếu Mỹ phong tỏa nguồn thu từ dầu mỏ, trong đó có việc chặn quyền tiếp cận tài khoản của Ngân hàng trung ương Iraq tại Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Iraq là nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và hơn 90% ngân sách, tương đương khoảng 112 tỷ USD trong năm 2019, là doanh thu từ dầu mỏ.

Các khoản tiền Iraq thu được từ dầu mỏ gửi tại Fed và do vậy Mỹ chặn tiếp cận tài khoản đồng nghĩa với việc cắt đứt hoàn toàn thu nhập của Iraq.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt “chưa từng có” đối với Baghdad trong bối cảnh Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của binh sĩ nước ngoài tại nước này.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng Mỹ – Iran được cho là còn lâu mới đến hồi kết. Các lệnh trừng phạt mới của Tổng thống Trump và một thỏa thuận hạt nhân đang đứng trước nguy cơ chết yểu đồng nghĩa với việc xung đột Mỹ – Iran sẽ còn tiếp diễn.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 42,65 – 43,05 triệu đồng/lượng, giảm 450 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 250 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 42,65 – 43,07 triệu đồng/lượng, giảm 450 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 250 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 43,04 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 10 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-141-bien-dong-manh-97121.html”

About vgta

Check Also

Giá vàng chốt tuần tăng mạnh nhất 11 năm, có thể biến động mạnh tuần tới

Giá vàng thế giới chốt lại tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3 với ...

Thị trường vàng ngày 27/3: USD suy yếu đẩy giá vàng tăng

Theo các chuyên gia, đồng USD đang suy yếu đáng kể trước thông tin kinh ...

Thị trường vàng 26/3: Giảm… lấy đà?

Các chuyên gia cho biết, vàng giảm giá bởi các nhà đầu tư tăng tích ...