Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 22/8: Dao động trong biên độ hẹp

Thị trường vàng 22/8: Dao động trong biên độ hẹp

Giá vàng trên thị trường thế giới gần như đi ngang cùng nhu cầu trú ẩn an toàn do tâm lý rủi ro quay trở lại thị trường trước khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (22/8) giá vàng giao ngay giảm 0,5 USD/oz (0,03%) xuống mức 1501,7 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.496,2 – 1.508,2 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.511,4 USD/oz, giảm 4,2 USD/oz (0,28%). Quỹ SPDR GoldTrust đã mua vào khối lượng lớn lên tới 6,74 tấn vàng vào hôm qua, nâng mức nắm giữ vàng lên 851,91 tấn, như vậy có thể thấy “cá mập” này kỳ vọng rất lớn vào đà tăng dài hạn của vàng.


Dưới áp lực cần giảm lãi suất sâu hơn để hỗ trợ nền kinh tế từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Powell dự kiến sẽ cung cấp một bản cập nhật về triển vọng của chính sách tiền tệ khi ông có bài phát biểu tại Jackson Hole vào ngày 23/8.Giá vàng trên thị trường thế giới gần như đi ngang cùng nhu cầu trú ẩn an toàn do tâm lý rủi ro quay trở lại thị trường trước khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Thị trường sẽ không bỏ qua bất kì tín hiệu nào cho thấy việc giảm lãi suất vào tháng tới, hoặc Fed có thể trì hoãn, có thể là chất xúc tác cho sự thoái lui lớn hơn, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường tại Oanda cho biết.

Stephen Innes, đối tác quản lí tại VM Markets, cảnh báo rằng những lời hoa mĩ gần đây xoay quanh việc thúc đẩy kích thích tài khóa cũng có thể là tiêu cực đối với vàng.

“Chính sách tài khóa (kích thích kinh tế) được cho là một trong số ít các giải pháp có thể giúp ổn định lợi suất trái phiếu và có khả năng làm tổn hại đến nhu cầu trú ẩn của vàng”, ông Stephen nhận định.


Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 41,45 – 41,77 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 41,45 – 41,75 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 41,45 – 41,75 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 250 nghìn đồng/lượng bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 41,40 – 41,80 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giảm 130 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 42,10 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 350 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 17/1: Treo cao trên ngưỡng 1.550 USD/oz

Giá vàng thế giới treo cao trên ngưỡng 1.550 USD/oz bất chấp Mỹ và Trung ...

Giá vàng và USD tự do cùng đi lên

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang ...

Vàng trong nước hồi giá, USD ngân hàng tăng

Giá USD tự do đi ngang trong khi giá USD ngân hàng tăng khá mạnh… ...