Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 19/2: Kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại đẩy vàng tăng vọt

Thị trường vàng ngày 19/2: Kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại đẩy vàng tăng vọt

Giá vàng thế giới tăng vọt lên sát đỉnh 9 tháng do đồng USD giảm khá mạnh sau khi giới đầu tư đón nhận những tín hiệu mới tích cực từ các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất Mỹ-Trung.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (19/2) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.324,7 USD/oz, tăng 3,3 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.320,8- 1.328,3 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.328,4 USD/oz, tăng 6,3 USD/oz (0,48%).

Giá vàng thế giới tăng vọt lên sát đỉnh 9 tháng do đồng USD giảm khá mạnh sau khi giới đầu tư đón nhận những tín hiệu mới tích cực từ các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất Mỹ-Trung.

Hôm qua, truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp với các nhà đàm phán Mỹ vừa trở về Washington từ Bắc Kinh.

Trong một dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội sau đó, ông Trump viết: Cuộc gặp diễn ra rất hiệu quả. Theo ông, “đang có sự tiến bộ lớn trong rất nhiều lĩnh vực” của đàm phán thương mại.

Cũng theo báo giới hai nước, hai bên đã nhất trí mở vòng đàm phán tiếp theo tại Washington để tiến tới một biên bản ghi nhớ

Trước đó, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho hay, Tổng thống Mỹ muốn gặp Chủ tịch Trung Quốc sớm. Thứ trưởng Nông nghiệp Mỹ Stephen Censky sau đó cũng cho biết, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong tháng 3/2019.

Giới đầu tư kỳ vọng Trung Quốc có thể sớm đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt một cuộc chiến thương mại vốn được lo ngại sẽ kéo tụt lùi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Trung Quốc và Mỹ.

Vàng tăng giá cũng một phần do giới đầu tư đánh cược đồng USD còn giảm giá trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chính sách theo hướng thận trong hơn với kế hoạch tăng lãi suất. Fed có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất để kiểm tra tình hình sức khỏe thực sự của nền kinh tế Mỹ.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,80 – 37,00 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,80 – 37,02 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,81 – 36,96 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,84 – 36,94 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 37,10 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L,thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Giá vàng miếng chạm đáy hơn 3 tháng, USD tự do giảm khá mạnh

Việc giá vàng thế giới tuột sâu dưới mốc 1.300 USD/oz đang gây nhiều áp ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...