Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 26/10: Sức cầu tiếp tục tăng cao

Thị trường vàng ngày 26/10: Sức cầu tiếp tục tăng cao

Hiện sức cầu đối với vàng tiếp tục tăng chủ yếu do giới đầu tư lo ngại căng thẳng địa chính trị và bất ổn trên các thị trường tài chính tiếp tục lan rộng. Giới đầu tư tìm đến mặt hàng kim loại vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (26/10) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.231,5 USD/ounce, giảm 1,7 USD/oz so với mức giá đóng cửa phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.227,3 – 1.239,8 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.234,5 USD/oz. Quỹ SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua, hiện mức nắm giữ của Quỹ này vẫn là 749,64 tấn.

Hiện sức cầu đối với vàng tiếp tục tăng chủ yếu do giới đầu tư lo ngại căng thẳng địa chính trị và bất ổn trên các thị trường tài chính tiếp tục lan rộng. Giới đầu tư tìm đến mặt hàng kim loại vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, đồng USD vẫn đứng ở mức cao do bất ổn leo thang ở khắp nơi. Những bất ổn về tài chính ở châu Âu và sự phức tạp của thỏa thuận Brexit khiến đồng euro và bảng Anh giảm mạnh. Đồng Nhân dân tệ cũng giảm mạnh do triển vọng đen tối của nền kinh tế Trung Quốc.

Ông John Sharma, chuyên gia kinh tế của ngân hàng National Australia Bank cho rằng vàng đang được hưởng lợi từ sự suy yếu nói chung của thị trường chứng khoán và tâm lý né tránh rủi ro.

“Sau khi chạm đỉnh 3 tháng vào hôm qua, vàng đang nghỉ xả hơi nhưng tình hình vẫn tích cực đối với kim loại quý này, khi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng tăng lên trong khi nhiều người đặt cược vào các đợt điều chỉnh tiếp theo trên thị trường chứng khoán”, trưởng chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa của hãng ActivTrades nhận định.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,45 – 36,59 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,45 – 36,61 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,46 – 36,56 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giữ nguyên chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 34,70 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,89 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng miếng tăng khá mạnh, USD tự do nhảy lên 23.350 đồng

Ảnh minh họa Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, nhưng giá vàng miếng trong ...

Giá vàng nhích khỏi đáy, USD tự do tăng mạnh

Ảnh minh họa. Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, kéo giá ...

Giá vàng miếng xuống đáy 4 tháng, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở trong phiên giảm thứ tư liên tiếp do nhu ...