Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 27/2: Vàng thế giới tiếp tục treo cao

Thị trường vàng ngày 27/2: Vàng thế giới tiếp tục treo cao

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở mức cao nhờ đồng USD suy yếu bất chấp nhiều tín hiệu cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất trở lại và nhiều bất ổn trên thế giới đang có cơ hội được giải quyết.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (27/2) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.328,1 USD/oz, tăng 1 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.322,9- 1.330,4 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.331 USD/oz, tăng 2,7 USD/oz (0,2%). Quỹ SPDR GoldTrust không giao dịch vào hôm qua, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 788,33 tấn.

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng ở mức cao nhờ đồng USD suy yếu bất chấp nhiều tín hiệu cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất trở lại và nhiều bất ổn trên thế giới đang có cơ hội được giải quyết.

Bên cạnh đó, đồng USD còn chịu áp lực xuống giá sau khi Tổng thống Mỹ gia hạn thời hạn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc. Những thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung trước đó đã kéo đồng Nhân dân tệ đi lên, qua đó khiến đồng USD giảm.

Hiện các nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý tới cuộc điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông Jerome Powell sẽ điều trần về chính sách tiền tệ của Mỹ và nền kinh tế trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong hai ngày 26-27/2. Các nhà phân tích cho rằng, ông Powell có thể có những phát biểu ít nhiều hướng đến việc tăng lãi suất, điều mà có thể kéo đồng USD lên.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,87 – 37,07 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,87 – 37,09 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,93 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở giá mua trong khi giữ nguyên giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,93 – 37,03 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 37,18 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 110 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

 

 

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Giá vàng miếng chạm đáy hơn 3 tháng, USD tự do giảm khá mạnh

Việc giá vàng thế giới tuột sâu dưới mốc 1.300 USD/oz đang gây nhiều áp ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...