Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 8/1: Hạ nhiệt trước cuộc đàm phán Mỹ – Trung

Thị trường vàng ngày 8/1: Hạ nhiệt trước cuộc đàm phán Mỹ – Trung

Các nhà đầu tư hiện đang hướng sự chú ý vào cuộc đàm phán Mỹ-Trung diễn ra trong 2 ngày 7-8/1. Trong bối cảnh các cuộc gặp cấp trung hầu như không mang đến đột phá, nhiều cuộc gặp cấp cao hơn sẽ được tổ chức trong tháng này với hy vọng hai bên sớm đạt được một thỏa thuận trong 90 ngày đình chiến.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (8/1) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.285,5 USD/oz, tăng nhẹ 1,3 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.284,5- 1.295,5 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 2 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.287,2 USD/oz, giảm 2,6 USD/oz (-0,2%). Quỹ SPDR GoldTrust đã bán 1,47 tấn vàng vào hôm qua, giảm nắm giữ xuống còn 796,78 tấn.

Hôm qua, giá vàng đã có thời điểm vượt mốc 1.290 USD trước khi hạ nhiệt trở lại. Chủ tịch Fed Jerome Powel mới đây đã đưa ra quan điểm khá rõ ràng về khả năng Fed sẽ cân nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất.

Theo đó, ông Jerome Powel cho biết ông nhận thức được về những rủi ro liên quan đến sự giảm tốc của nền kinh tế Mỹ và sẽ kiên nhẫn cũng như linh hoạt trong các quyết định chính sách trong năm 2019.

Tuyên bố này của ông Powell được xem là một tín hiệu cho thấy Fed thậm chí có thể tạm ngừng việc nâng lãi suất trong năm nay. Điều này đã khiến đồng đô la chịu áp lực và vàng được hưởng lợi.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang hướng sự chú ý vào cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra trong 2 ngày 7-8/1. Trong bối cảnh các cuộc gặp cấp trung hầu như không mang đến đột phá, nhiều cuộc gặp cấp cao hơn sẽ được tổ chức trong tháng này với hy vọng hai bên sớm đạt được một thỏa thuận trong 90 ngày đình chiến.

Trước vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung, Bộ Thương mại Trung Quốc ra thông cáo cho thấy các cuộc thương lượng được nối lại về vấn đề tranh chấp thương mại đang kéo dài giữa hai bên sẽ bao hàm “những cuộc thảo luận tích cực và xây dựng.”

Vấn đề mấu chốt là Bắc Kinh coi trọng việc phái đoàn làm việc do Phó Đại diện Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish dẫn đầu đến Bắc Kinh như thế nào. Hai bên dự kiến sẽ tiến hành thảo luận một loạt các vấn đề kỹ thuật như hàng rào phi thuế quan, sở hữu trí tuệ và các hoạt động mua bán nông phẩm và sản phẩm công nghiệp.

Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai nền kinh tế lớn nhât thế giới kể từ Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng trước tại Argentina, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đạt được thỏa thuận “đình chiến thương mại” trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày 1/12/2018.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, theo khảo sát từ Hiệp hội Vàng Việt Nam (VGTA), giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,59 – 36,77 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,59 – 36,79 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,64 – 36,76 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,66 – 36,78 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 36,03 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 740 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoi baonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng nhích khỏi đáy, USD tự do tăng mạnh

Ảnh minh họa. Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, kéo giá ...

Giá vàng miếng xuống đáy 4 tháng, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở trong phiên giảm thứ tư liên tiếp do nhu ...

Thị trường vàng ngày 11/4: Tiếp tục treo cao

Giá vàng thế giới vẫn treo ở mức cao cho dù đồng USD tăng trở ...