Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 8/10: Hứa hẹn khởi sắc

Thị trường vàng ngày 8/10: Hứa hẹn khởi sắc

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà phân tích của Kitco cho hay vàng có thể tăng giá nhưng mức tăng không nhiều.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tới đầu giờ sáng nay (8/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.203 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.201,4 USD/oz. Quỹ SPDR Gold Trust đã bán ra 1,47 tấn vàng vào ngày hôm qua, giảm mức nắm giữ xuống còn 730,17 tấn.

Tuần qua, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.184-1.208 USD/oz và diễn biến theo xu hướng tăng dần.

Theo giới phân tích, đồng USD khó tăng liên tục và kéo dài bởi chỉ số việc làm tháng 9 của Mỹ đã giảm. Điều này sẽ hỗ trợ thị trường vàng.

Bên cạnh đó, vàng được hỗ trợ bởi đang ở vùng giá thấp, đồng thời thị trường đang dần bước vào mùa vụ cuối năm khi nhu cầu tại một số thị trường truyền thống như Trung Quốc, Ấn Độ tăng cao.

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà phân tích của Kitco cho hay vàng có thể tăng giá nhưng mức tăng không nhiều. Các chuyên gia cũng cho rằng trong 2 tháng còn lại của năm 2018, vàng khó lòng lặp lại đỉnh cao của năm là 1380 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,38 – 36,52 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,38 – 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giữ nguyên chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 33,90 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,62 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.l, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng miếng tăng khá mạnh, USD tự do nhảy lên 23.350 đồng

Ảnh minh họa Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, nhưng giá vàng miếng trong ...

Giá vàng nhích khỏi đáy, USD tự do tăng mạnh

Ảnh minh họa. Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, kéo giá ...

Giá vàng miếng xuống đáy 4 tháng, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở trong phiên giảm thứ tư liên tiếp do nhu ...