Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 8/10: Hứa hẹn khởi sắc

Thị trường vàng ngày 8/10: Hứa hẹn khởi sắc

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà phân tích của Kitco cho hay vàng có thể tăng giá nhưng mức tăng không nhiều.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tới đầu giờ sáng nay (8/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.203 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.201,4 USD/oz. Quỹ SPDR Gold Trust đã bán ra 1,47 tấn vàng vào ngày hôm qua, giảm mức nắm giữ xuống còn 730,17 tấn.

Tuần qua, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.184-1.208 USD/oz và diễn biến theo xu hướng tăng dần.

Theo giới phân tích, đồng USD khó tăng liên tục và kéo dài bởi chỉ số việc làm tháng 9 của Mỹ đã giảm. Điều này sẽ hỗ trợ thị trường vàng.

Bên cạnh đó, vàng được hỗ trợ bởi đang ở vùng giá thấp, đồng thời thị trường đang dần bước vào mùa vụ cuối năm khi nhu cầu tại một số thị trường truyền thống như Trung Quốc, Ấn Độ tăng cao.

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà phân tích của Kitco cho hay vàng có thể tăng giá nhưng mức tăng không nhiều. Các chuyên gia cũng cho rằng trong 2 tháng còn lại của năm 2018, vàng khó lòng lặp lại đỉnh cao của năm là 1380 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,38 – 36,52 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,38 – 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giữ nguyên chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 33,90 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,62 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.l, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 26/10: Sức cầu tiếp tục tăng cao

Hiện sức cầu đối với vàng tiếp tục tăng chủ yếu do giới đầu tư ...

Thị trường vàng ngày 25/10: Treo cao bất chấp USD mạnh lên

Giá vàng thế giới treo ở mức cao bất chấp đồng USD tăng nhanh trở ...

Giá vàng miếng và USD tự do cùng nhích nhẹ

Đồng USD hồi phục khiến giá vàng chững lại sau đợt tăng mạnh vào tuần ...