Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Thị trường vàng ngày 9/1: Tiếp tục sụt giảm nhẹ

Thị trường vàng ngày 9/1: Tiếp tục sụt giảm nhẹ

Giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư đánh cược Mỹ và Trung sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại. Nhưng ngay cả khi có thể đạt được thỏa thuận, tình trạng căng thẳng giữa 2 nước cũng khó lòng được triệt tiêu.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h hôm nay (9/1) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.283,6 USD/oz, giảm 4,7 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.278,3- 1.287,7 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 2 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.284,8 USD/oz, giảm 1,1 USD/oz (-0,9%). Quỹ SPDR GoldTrust đã bán 0,25 tấn vàng vào hôm qua – một con số rất khiêm tốn, qua đó giảm mức nắm giữ xuống còn 796,53 tấn.

Giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư đánh cược Mỹ và Trung sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại. Nhưng ngay cả khi có thể đạt được thỏa thuận, tình trạng căng thẳng giữa 2 nước cũng khó lòng được triệt tiêu.

Tuy nhiên, đây có thể đây chỉ là biến động của thị trường trước khi chào đón đà tăng giá mạnh trong những ngày cuối tuần.

Trước đó, vàng tăng giá chủ yếu do đồng bạc xanh suy yếu nhanh sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powel vào cuối tuần trước đã đưa ra quan điểm khá rõ ràng về khả năng Fed sẽ cân nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất.

Tuy nhiên, sự phục hồi của chứng khoán châu Á do lập trường ôn hòa hơn của Fed và số liệu việc làm của Mỹ mạnh đã hạn chế động lực lên giá của vàng.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, theo khảo sát từ Hiệp hội Vàng Việt Nam (VGTA), giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,55 – 36,72 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giữ nguyên chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,55 – 36,74 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua trong khi giữ nguyên chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,60 – 36,73 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 35,95 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 770 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng nhích khỏi đáy, USD tự do tăng mạnh

Ảnh minh họa. Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, kéo giá ...

Giá vàng miếng xuống đáy 4 tháng, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở trong phiên giảm thứ tư liên tiếp do nhu ...

Thị trường vàng ngày 11/4: Tiếp tục treo cao

Giá vàng thế giới vẫn treo ở mức cao cho dù đồng USD tăng trở ...