Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng ngày 9/10: USD tăng mạnh đẩy vàng giảm sâu

Thị trường vàng ngày 9/10: USD tăng mạnh đẩy vàng giảm sâu

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do USD tăng mạnh sau khi Trung Quốc đưa ra một loạt chính sách mới chống lại những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tới đầu giờ sáng nay (9/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.189,3 USD/ounce. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1,197.80 – 1,182.90 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.193,3 USD/oz. Quỹ SPDR Gold Trust đã không giao dịch vào ngày hôm qua, hiện mức nắm giữ của Quỹ này vẫn là 730,17 tấn.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do USD tăng mạnh sau khi Trung Quốc đưa ra một loạt chính sách mới chống lại những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung.

Đầu giờ sáng nay, theo ghi nhận, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index), thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đứng ở mức 95,76 điểm.

Đại diện Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết nước này có thể theo đuổi một chính sách tài khóa chủ động và linh hoạt để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Trung Quốc có thể cắt giảm thuế ở quy mô lớn đồng thời có các chính sách tiền tệ nới lỏng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cuối tuần qua đã đưa ra quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng, đồng nghĩa với việc để cho thêm một lượng tiền chảy vào nền kinh tế.

Với các biện pháp vừa đưa ra và kế hoạch thực hiện trong tương lai, Bắc Kinh hy vọng sẽ giúp nền kinh tế tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng, bất chấp những ảnh hưởng của một cuộc chiến thương mại do chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đang triển khai.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng giá còn do lãi suất trái phiếu Mỹ tăng sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 9.

Cuối tuần qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố báo cáo việc làm cho thấy, trong tháng 9 nền kinh tế Mỹ đã có thêm 134.000 việc làm được tạo ra trong tháng, thấp hơn mức dự báo là 168.000 việc làm, do ảnh hưởng bởi những cơn bão gần đây.

Ngoài ra, mức lương trung bình hàng giờ trả cho công nhân Mỹ tăng 0,3%/ giờ, trong khi tỷ lệ tiền lương theo giờ tính theo 12 tháng tăng 2,8%.

Dữ liệu kinh tế mạnh đi kèm tuyên bố thẳng thắn từ Chủ tịch Fed khiến thị trường bán mạnh trái phiếu Chính phủ, đẩy lãi suất kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong 7 năm.

“Đồng USD mạnh và kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo đang kéo giá vàng đi xuống và khiến nhà đầu tư vàng hoảng sợ. Thậm chí rủi ro tại Italy và thị trường chứng khoán suy yếu vẫn không thể khiến nhà đầu tư mua vàng”, trưởng chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa của hãng ActivTrades nhận định.

Tại thị trường trong nước, theo ghi nhận của Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA), tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,38 – 36,52 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,38 – 36,54 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 33,52 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Giá vàng miếng chạm đáy hơn 3 tháng, USD tự do giảm khá mạnh

Việc giá vàng thế giới tuột sâu dưới mốc 1.300 USD/oz đang gây nhiều áp ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...