Home / Thị trường vàng / Vàng chạm mốc 1.500 USD/oz khi nhà đầu tư tìm nơi tránh “bão”

Vàng chạm mốc 1.500 USD/oz khi nhà đầu tư tìm nơi tránh “bão”

Hợp đồng tương lai vàng đã vượt mức 1.500 USD/oz do nhu cầu cao đối với kênh đầu tư có truyền thống là nơi trú ẩn an toàn này, khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gia tăng, kinh tế toàn cầu chậm lại và nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới theo đuổi chính sách tiền tệ nới lỏng.

Kim loại quý này đã tăng 1,1% lên 1.500,40 USD/oz trên Comex, mức giá cao nhất kể từ năm 2013. Đây cũng là xu hướng chủ đạo từ đầu năm đến nay, với mức giá đã tăng tới 17%, đem về lợi nhuận vững chắc cho các nhà đầu tư đổ tiền vào quỹ giao dịch hối đoái hoán đổi.

Vàng là một trong những kênh đầu tư được hưởng lợi chính từ sự “hỗn loạn” trên thị trường tài chính toàn cầu, khi Washington và Bắc Kinh gia tăng các biện pháp trừng phạt thương mại lên nhau. Trong những ngày gần đây, chính quyền Trump đe dọa áp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, cáo buộc Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ giảm giá và thao túng tiền tệ. Bế tắc trong thỏa thuận thương mại giữa hai bên cũng làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang mỹ Fed tiếp tục nới lỏng chính sách.

Hợp đồng tương lai vàng chạm mốc 1.500 USD/oz

“Nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư duy trì ở mức cao, theo đó giá vàng được đẩy lên mạnh mẽ”, Ngân hàng Úc và New Zealand cho biết trong một lưu ý.

Hợp đồng tương lai vàng giao dịch ở mức 1.499,10 USD/oz vào lúc 9h45 sáng nay tại Singapore, sau 4 phiên tăng liên tiếp. Bạc cũng tăng, với giá giao ngay đã cao hơn 2%.

Trong khi đó, ngoài những thách thức đang gia tăng do cuộc chiến thương mại gây ra, còn có những rủi ro khác. Tại châu Âu, các nhà đầu tư đang theo sát diễn biến Brexit với khả năng không có thỏa thuận nào đạt được vào thời hạn cuối cùng cuối năm nay, cùng lúc vẫn có những căng thẳng ở Trung Đông giữa Iran và Mỹ.

Theo M.Hồng, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 2/6: Căng thẳng Mỹ – Trung đẩy giá vàng tăng

Sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, ảnh hưởng đại ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tăng mạnh trong tháng 5, dự báo tháng 6 nhiều biến động

Sau nhiều giằng co, giá vàng thế giới đã hoàn tất tháng 5 với mức ...

Thị trường vàng 1/6: Bật tăng ngày đầu tháng

Khởi đầu tháng mới, sáng nay giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng ...