Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 13/10: Bạc xanh giữ ổn định

Tỷ giá ngày 13/10: Bạc xanh giữ ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (13/10), trong khi tỷ giá trung tâm nhích nhẹ thì giá mua – bán USD tại nhiều ngân hàng hầu như không biến động so với cùng thời điểm hôm qua.

ty gia ngay 1310 bac xanh giu on dinh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 2 đồng, lên mức 23.195 đồng/USD.

ty gia ngay 1310 bac xanh giu on dinh

Sáng nay, giá mua – bán bạc xanh tại hầu hết các ngân hàng không biến động nhiều so với cùng thời điểm. Hiện giá bán ra cao nhất vẫn đang ở mức 23.289 đồng/USD. Nhìn chung tỷ giá ổn định.

ty gia ngay 1310 bac xanh giu on dinh

Cụ thể, tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.043 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.120 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.260 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.289 đồng/USD.

ty gia ngay 1310 bac xanh giu on dinh

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đến 9 giờ 30 phút sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 93,19 điểm, tăng 0,15 điểm (+0,17%) so với thời điểm mở cửa.

ty gia ngay 1310 bac xanh giu on dinh

Bạc xanh nhích nhẹ sau khi lùi về sát ngưỡng thấp nhất 3 tuần khi kết thúc phiên hôm qua (giờ Mỹ). Cụ thể, chỉ số USD trong phiên giao dịch hôm qua đứng ở mức 93,036 ngay trên mức thấp nhất gần ba tuần của ngày thứ Sáu là 92,997.

Theo các chuyên gia, bạc xanh đi xuống khi các nhà đầu tư dường như đang “mắc kẹt” với hy vọng rằng sẽ có biện pháp kích thích tài chính lớn của Mỹ sau cuộc bầu cử ngày 3/11 để củng cố nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch – điều này đã hỗ trợ các đồng tiền rủi ro hơn.

“Có vẻ như có một sự lạc quan mạnh mẽ rằng cuối cùng sẽ có gói kích thích mới. Và thật khó để phản đối việc mở rộng tài khóa vì đại dịch Covid-19 gần giống như một thảm họa tự nhiên”, Makoto Noji, Giám đốc chiến lược tiền tệ và trái phiếu nước ngoài tại SMBC Nikko Securities nói.

Trong khi thị trường đang tỏ ra hoài nghi về cơ hội có được một gói kích thích trước cuộc bầu cử, thì ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden ngày càng dẫn điểm so với đương kim Tổng thống Donald Trump, điều này đang khiến các nhà đầu tư kỳ vọng vào một gói kích thích lớn sau cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, chiến thắng của Biden cũng được coi là tiêu cực đối với đồng USD, một phần bởi vì cam kết tăng thuế doanh nghiệp của ông sẽ làm giảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào Mỹ. Do đó, bạc xanh suy yếu so với các đồng tiền được coi là “an toàn hơn” – những đồng tiền có xu hướng tỷ lệ nghịch với tâm lý rủi ro, ví dụ như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ.

Hôm qua, đồng yên đã tăng lên 105,34 JPY/USD trong khi franc Thụy Sĩ giao dịch ở 0,9102 CHF/USD, gần mức cao nhất trong ba tuần.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-1310-bac-xanh-giu-on-dinh-107408.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...