Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh thì giá mua – bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng đã tăng so với cuối phiên trước.

ty gia ngay 172 ty gia trung tam giam trong phien dau nam moi

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.122 VND/USD, giảm 15 đồng so với phiên trước Tết (9/2). Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.766 VND/USD với giá bán ra.

ty gia ngay 172 ty gia trung tam giam trong phien dau nam moi

Sáng nay, tại các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng giá mua – bán đồng bạc xanh so với cuối phiên trước.

ty gia ngay 172 ty gia trung tam giam trong phien dau nam moi

Cụ thể, tính đến 10h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.880 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.920 VND/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.070 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.120 VND/USD.

ty gia ngay 172 ty gia trung tam giam trong phien dau nam moi

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,665 điểm, tăng +0,156 điểm (+0,17%) so với thời điểm mở cửa.

Chỉ số bạc xanh tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, do triển vọng kinh tế phục hồi và khả năng tăng tốc lạm phát.

“Việc tăng lợi suất trái phiếu được thúc đẩy bởi những lo ngại lạm phát ngày càng tăng trong bối cảnh giá năng lượng tăng, cùng với triển vọng về một cuộc kích thích tài chính lớn của Mỹ và sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang bước vào giai đoạn vững chắc hơn, khi vắc-xin được triển khai dẫn đến sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế”, Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Trung ương Úc nói.

Báo cáo sản xuất Empire State của Cục Dự trữ Liên bang New York được công bố hôm thứ Ba đã đưa ra một bức tranh kinh tế lạc quan, với sự gia tăng của chỉ số prices paid index – chỉ số đo lường sự thay đổi của giá hàng hóa và dịch vụ, dẫn đến dự đoán về khả năng lạm phát tăng nhanh hơn.

Sự lạc quan đó được lặp lại bởi Chủ tịch Fed St. Louis, James Bullard, người nói với CNBC rằng các điều kiện tài chính của Mỹ “nhìn chung là tốt” và lạm phát có khả năng tăng lên trong năm nay.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly, cho biết áp lực lên lạm phát vẫn đang giảm xuống, nhưng cảnh báo lãi suất thấp và chi tiêu chính phủ có thể làm nền kinh tế Mỹ “nóng” lên và gây ra lạm phát cao.

Tâm trạng tích cực về triển vọng kinh tế toàn cầu đang củng cố cho các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro.

Đồng yên, vốn nhạy cảm với lợi suất trái phiếu của Mỹ, đã phản ứng mạnh nhất với việc tỷ giá cặp JPY/USD tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng là 106,225.

“Tôi nghĩ xu hướng giảm của đồng đô la Mỹ đã qua”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia cấp cao của Daiwa Securities nói.

Trong khi đó, sáng nay đồng euro giảm nhẹ, hiện tỷ giá cặp USD/EUR đang ở mức 1,2095.

Bảng Anh giữ vững ở mức 1,3885 USD – mức cao nhất kể từ tháng 4/2018.

Tỷ giá cặp AUD/USD sáng nay ở mức 0,7752, giảm nhẹ -0,08% nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong một tháng đạt được hôm thứ Ba ở 0,7805.

ty gia ngay 172 ty gia trung tam giam trong phien dau nam moi

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-172-ty-gia-trung-tam-giam-trong-phien-dau-nam-moi-111750.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 22/1: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Sáng nay (22/1), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tỷ giá trung tâm có phiên giảm ...