Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 22/1: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Tỷ giá ngày 22/1: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Sáng nay (22/1), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tỷ giá trung tâm có phiên giảm thứ 3 liên tiếp trong khi tại nhiều ngân hàng, giá mua – bán đồng bạc xanh hầu như không đổi so với cuối phiên trước đó.

ty gia ngay 221 ty gia trung tam giam phien thu 3 lien tiep

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.137 VND/USD, giảm 7 đồng so với phiên trước đó. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.781 VND/USD với giá bán ra.

ty gia ngay 221 ty gia trung tam giam phien thu 3 lien tiep

Sáng nay, hầu hết các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn giữ nguyên giá mua – bán đồng bạc xanh so với cuối phiên gần nhất.

ty gia ngay 221 ty gia trung tam giam phien thu 3 lien tiep

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.934 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.990 VND/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.150 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.189 VND/USD.

ty gia ngay 221 ty gia trung tam giam phien thu 3 lien tiep

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,080 điểm, giảm -0,051 điểm (-0,06%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh đang hướng đến tuần tồi tệ nhất kể từ đầu năm, khi các nhà đầu tư cổ vũ cho chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden bằng cách mua các loại tiền tệ rủi ro hơn và đặt cược rằng đại dịch quay trở lại có thể đẩy đồng bạc xanh xuống thấp hơn.

Theo các chuyên gia, mặc dù đồng bạc đã tăng cùng với lợi suất Kho bạc Mỹ do kỳ vọng có nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn và vay nợ của chính phủ dưới thời chính quyền của ông Biden. Tuy nhiên, đó là chuyện trước đây, bởi cổ phiếu dường như đang tăng dần và đi lên, nhưng nó đã đặt đồng bạc xanh ở lại phía sau.

Sáng nay, so với đồng euro, bạc xanh giảm gần 0,8% trong tuần này và nó chạm mức thấp nhất trong tuần là 1,2173 USD/EUR. Đồng euro được hỗ trợ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khi cố gắng giữ cho chính sách ổn định và phù hợp mặc dù Chủ tịch ECB Christine Lagarde lo ngại khu vực đồng euro sẽ rơi vào tình trạng suy thoái kép khi đại dịch tàn phá các nền kinh tế trong khối.

Tỷ giá cặp AUD/USD sáng nay giảm 0,15% ở mức 0,7752, nhưng vẫn tăng 1% trong tuần. Trong khi đó, đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 2,5 năm, ở mức 1,3745 USD/GBP chỉ sau một đêm, với hy vọng việc tung ra vắc xin của Anh có thể mở ra sự phục hồi trong tăng trưởng.

Đồng bạc xanh ổn định so với đồng yên Nhật ở mức 103,58 JPY/USD, nhưng đã mất 0,3% trong tuần.

Vào cuối ngày hôm nay, số liệu chỉ số sơ bộ của các nhà quản lý mua hàng sẽ được công bố trên khắp châu Âu và Mỹ, và được dự đoán là ảm đạm do các đợt nhiễm lây nhiễm COVID-19 mới đã thúc đẩy các đợt phong tỏa và hạn chế tăng trưởng.

ty gia ngay 221 ty gia trung tam giam phien thu 3 lien tiep

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-221-ty-gia-trung-tam-giam-phien-thu-3-lien-tiep-111170.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 16/10: Bạc xanh hướng đến tuần tốt nhất kể từ đầu tháng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (16/10), trong khi tỷ giá trung tâm bật ...

Tỷ giá ngày 13/10: Bạc xanh giữ ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (13/10), trong khi tỷ giá trung tâm nhích ...

Tỷ giá ngày 29/9: Nhiều ngân hàng giảm giá USD

Sáng nay (29/9), nhiều ngân hàng giảm nhẹ giá đồng bạc xanh với mức điều ...