Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng 17/11//2017: Vượt qua thách thức

Giá vàng 17/11//2017: Vượt qua thách thức

Giá vàng thế giới lại tăng nhẹ lên trên 1.280 USD/oz bất chấp chứng khoán châu Á tăng điểm và đồng USD cũng phục hồi trở lại từ mức đáy 1 tuần. Giá vàng SJC cũng tăng nhẹ trong sáng nay.

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm khá mạnh trong sáng nay theo chứng khoán Mỹ sau khi Hạ viện Mỹ chấp thuận gói cắt giảm thuế theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump, lại được cộng hưởng thêm bởi thu nhập khả quan của các Tập đoàn lớn cho thấy bức tranh khá tươi sáng về kinh tế toàn cầu. Đồng USD nhờ đó cũng phục hồi trở lại sau khi rơi xuống thấp nhất 1 tuần trong phiên giao dịch hôm qua.

Những yếu tố đó thông thường sẽ tạo sức ép lớn đến thị trường vàng, thế nhưng giá vàng thế giới đã vượt qua tất cả những thách thức đó khi bật tăng khá nhanh lên trên 1.280 USD/oz.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.282,8 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.282,5 USD/oz. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng là khá hạn chế khi mà khẩu vị rủi ro đã quay trở lại với các nhà đầu tư. Nhìn chung mức độ biến động của giá vàng thế giới trong tuần này là khá hẹp; chỉ tăng khoảng 8 USD kể từ đầu tuần.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng tăng nhẹ trong sáng nay. Nhìn chung mức độ biến động của giá vàng trong nước thời gian gần đây cũng khá nhỏ. Hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1,38 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Theo đó sáng nay Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chỉ nâng giá mua bán vàng SJC 30.000 đồng/lượng lên 36,39 – 36,59 triệu đồng. Tập đoàn DOJI lại giảm giá bán ra vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,50 triệu đồng/lượng dù cũng tăng nhẹ giá mua vào 20.000 đồng/lượng lên 36,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long cũng tăng nhẹ lên 35,38 – 35,83 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 35,38 – 35,78 triệu đồng/lượng.

Diễn biến của giá vàng thế giới trong sáng nay, theo đánh giá của các nhà phân tích, là khá bất thường. Hiện thị trường vàng vẫn đang chịu nhiều sức ép. Thứ nhất đồng USD rất có thể sẽ bước vào đợt tăng giá mới khi mà thị trường đã gần như chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới. Bên cạnh đó, những bước tiến mới của kế hoạch cải cách thuế Mỹ cũng đang hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Song sức ép lớn nhất vẫn là tâm lý lạc quan với triển vọng kinh tế toàn cầu đang dẫn dắt các nhà đầu tư rời bỏ vàng để tìm đến với chứng khoán, đẩy chứng khoán toàn cầu liên tục lập đỉnh mới.

Vì vậy, rất có thể giá vàng thế giới sẽ nhanh chóng quay đầu giảm trở lại nếu đồng USD và chứng khoán tiếp tục phục hồi.

Theo Minh Trí,thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng 26/1/2018: Giảm nhanh khỏi đỉnh 1,5 năm vì Trump và Draghi

Sau khi tăng lên sát 1.365 USD/oz, cao nhất 1,5 năm, giá vàng thế giới ...

Giá vàng 17/1/2018: Lại leo sát đỉnh 6 tháng

Sau khi rơi xuống sát 1.330 USD/oz, giá vàng thế giới đã tăng trở lại ...

Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do động thái bán tháo của các ...