Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do động thái bán tháo của các nhà đầu tư sau khi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 cho thấy, Fed cho thấy nghiêng về quan điểm ưu tiên thắt chặt tiền tệ. Giá vàng SJC cũng giảm 60.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi giảm 30.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Ủy ban thị trường mở (FOMC) được công bố hôm qua cho thấy, các quan chức của Fed tranh luận về những rủi ro đối với triển vọng kinh tế Mỹ, khi một số quan chức vẫn tỏ ra lo ngại về lạm phát thấp, trong khi một số khác lại kỳ vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ mạnh mẽ hơn nhờ việc cắt giảm thuế.

Mặc dù vậy, hầu hết các thành viên của Ủy ban đều ủng hộ “tiếp tục cách tiếp cận tăng dần lãi suất”.

Các quan chức Fed cũng đã thảo luận về một số rủi ro có thể dẫn đến tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn. “Những rủi ro này bao gồm khả năng áp lực lạm phát có thể tăng lên nếu sản lượng tăng vượt qua mức bền vững tối đa”, theo biên bản cuộc họp.

Nhìn chung các nhà đầu tư và cả giới chuyên môn đều cho rằng, Fed dường như lạc quan hơn với triển vọng kinh tế và cả lạm phát và đã sẵn sàng tăng lãi suất thêm nhiều lần nữa trong năm nay. Điều đó càng được nhấn thêm nhờ những dữ liệu khả quan của kinh tế Mỹ cũng được công bố hôm qua.

Đồng USD nhờ đó tiếp tục phục hồi 0,2% trong phiên giao dịch châu Á sáng nay sau khi cũng đã phục hồi khá mạnh trở lại trong phiên hôm qua. Đồng bạc xanh mạnh lên lập tức đã tạo áp lực đến giá vàng thế giới. Chưa hết kim loại quý này còn chịu thêm áp lực chốt lời khá mạnh sau khi đã tăng lên sát 1.320 USD/oz – cao nhất trong gần 4 tháng qua.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 2 đã giảm về còn 1.308,2 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.306 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới rớt mạnh kéo giá vàng SJC trong nước cũng giảm thêm 60.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi giảm 30.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Do giảm chậm hơn nên hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới quy đổi lên hơn 800.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,44 – 36,64 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 120.000 đồng/lượng xuống còn 36,59 triệu đồng/lượng dù chỉ giảm giá mua vào 50.000 đồng/lượng xuống còn 36,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm 80.000 đồng/lượng xuống còn 35,76 – 36,21 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 36,00 – 36,40 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, đồng USD đang có xu hướng phục hồi nhờ kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm nhiều lần trong năm nay, cộng thêm những dữ liệu khả quan của kinh tế Mỹ. Đó sẽ là áp lực đối với giá vàng.

Bên cạnh đó, các điểm nóng địa chính trị cũng chưa có diễn biến gì mới nên cũng không hỗ trợ được nhiều cho giá vàng thế giới. Trong khi áp lực chốt lời cũng đang rất lớn sau khi giá vàng thế giới tăng khá mạnh trong mấy phiên gần đây.

Bởi vậy, nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh của vàng có thể còn tiếp diễn trong ngắn hạn.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng 26/1/2018: Giảm nhanh khỏi đỉnh 1,5 năm vì Trump và Draghi

Sau khi tăng lên sát 1.365 USD/oz, cao nhất 1,5 năm, giá vàng thế giới ...

Giá vàng 17/1/2018: Lại leo sát đỉnh 6 tháng

Sau khi rơi xuống sát 1.330 USD/oz, giá vàng thế giới đã tăng trở lại ...

Giá vàng hôm nay 26/12: Tăng mạnh thời điểm cuối năm

Giá vàng hôm nay 26/12 treo ở mức cao do đồng USD chùng lại và nhiều ...