Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng miếng chững ở đáy, USD tự do tiếp tục tăng

Giá vàng miếng chững ở đáy, USD tự do tiếp tục tăng

 

Đồng USD mạnh đang là nguồn áp lực giảm giá chính đối với vàng – Ảnh: Getty/MarketWatch.

Đồng USD tăng giá đã kéo giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất 3 tuần, nhưng giá vàng miếng trong nước sáng nay (1/11) không có thay đổi đáng kể. Giá USD tự do giữ đà đi lên của ngày hôm qua, nhưng giá USD ngân hàng vẫn “bất động”.

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hầu như không thay đổi.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,36 triệu đồng/lượng và 36,5 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Biểu đồ giá vàng của các doanh nghiệp kim hoàn lớn cho thấy giá vàng miếng đang ở vùng thấp nhất kể từ đầu tháng 10 thiết lập từ hôm qua. Trong tháng 10, giá vàng miếng tiếp tục xu hướng lình xình trong vùng hẹp, dao động từ 36,4-36,6 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng cao hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Trái với sự tăng, giảm cầm chừng so với giá vàng quốc tế của giá vàng miếng, giá các sản phẩm vàng 999,9 biến động linh hoạt hơn trong tháng 10. Sau khi tăng mạnh theo giá vàng thế giới trong tuần trước, giá vàng 999,9 giảm nhanh trong tuần này.

Sáng nay, Tập đoàn Phú Quý giảm giá vàng nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý thêm 100.000 đồng/lượng so với sáng qua, nâng tổng mức giảm trong 2 ngày lên 250.000 đồng/lượng, còn 34,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.465 đồng (mua vào) và 23.485 đồng (bán ra), tăng 10 đồng so với sáng qua, nâng tổng mức tăng trong 2 ngày lên 20 đồng.

Ngân hàng Vietcombank vẫn giữ nguyên báo giá USD ở mức 23.300 đồng và 23.390 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đã giảm về mức 96,89 điểm trong phiên châu Á sáng nay, sau khi lập đỉnh của 1 năm rưỡi ở mức 97,16 điểm trong phiên đêm qua tại Mỹ.

Tuần này, Dollar Index đã tăng 0,8%, còn trong tháng 10, chỉ số này tăng 2,1%. Giới đầu tư quốc tế đã mua mạnh USD trong tháng 10 để phòng ngừa rủi ro từ sự biến động của thị trường tài chính toàn cầu.

Đồng USD mạnh đang là nguồn áp lực giảm giá chính đối với vàng, dù kim loại quý này gần đây cũng phát huy vai trò “hầm trú ẩn” cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự an toàn.

Trong phiên ngày thứ Tư tại New York, giá vàng giao ngay giảm 8,5 USD/oz, tương đương giảm 0,7%, còn 1.215,1 USD/oz, thấp nhất trong 3 tuần.

Giá vàng phục hồi nhẹ trong phiên châu Á sáng nay. Lúc hơn 11h trưa theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 3 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, lên 1.218,1 USD/oz.

Mức giá này tương đương gần 34,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Theo Diệp Vũ, VnEconomy.vn

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Chưa có chất xúc tác để bứt phá?

Sau khởi đầu tồi tệ nhất cho một năm trong khoảng 4 thập kỷ và ...

Thị trường vàng ngày 2/4: Phục hồi mạnh mẽ

Theo các chuyên gia, bạc xanh và lợi suất trái phiếu suy yếu cùng với ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Chất xúc tác nào có thể đưa vàng lên mốc 1.900 USD/oz?

Dù vàng giảm giá trong tuần này, một tín hiệu khả quan được các nhà ...