Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng miếng đi ngang, USD tự do giảm

Giá vàng miếng đi ngang, USD tự do giảm

Vùng giá 36,6 triệu đồng/lượng đã được vàng miếng duy trì từ đầu tuần trước tới nay…

Trang sức bày bán trong một tiệm vàng ở Pakistan vào tháng 5/2018 – Ảnh: Reuters.

Giá vàng thế giới khởi động tuần giao dịch mới trong trạng thái tăng nhẹ, nhưng giá vàng miếng trong nước sáng nay (22/10) hầu như không thay đổi so với cuối tuần. Giá USD tự do giảm, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại “bất động”.

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra). So với ngày Chủ nhật, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện gần như không thay đổi.

Tại thị trường Tp.HCM, vàng miếng SJC được Công ty SJC báo giá ở mức 36,49 triệu đồng/lượng và 36,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Vùng giá 36,6 triệu đồng/lượng đã được vàng miếng duy trì từ đầu tuần trước tới nay. Giới kinh doanh vàng cho biết nhu cầu giao dịch vàng miếng tiếp tục giữ ở mức thấp do giá kém hấp dẫn đối với cả người mua và bán.

Mức giá vàng miếng bán ra hiện nay bằng với mức giá vào thời điểm đầu năm, nên người nắm giữ vàng miếng từ đầu năm sẽ lỗ nếu đem bán. Trong khi đó, xu hướng lình xình của giá vàng miếng khiến cơ hội “lướt sóng” vàng hiện nay hầu như không có.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện chênh cao hơn khoảng 1,9 triệu đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 gần sát hơn so với giá vàng thế giới quy đổi. Vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý của Phú Quý sáng nay có giá mua vào là 35 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,4 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới khoảng 700.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.445 đồng (mua vào) và 23.465 đồng (bán ra), giảm 15 đồng so với hôm thứ Sáu.

Ngân hàng Vietcombank giữ nguyên báo giá USD ở mức 23.300 đồng và 23.390 đồng, tương ứng giá mua và bán của ngày thứ Sáu.

Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết giá bán ra USD ở mức 23.349 đồng, giảm 2 đồng.

Trên thị trường thế giới, đồng USD mạnh lên trong phiên sáng nay tại châu Á. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tăng vượt ngưỡng 95,66 điểm, sau khi giảm dưới mức 95,5 điểm trong phiên Mỹ đêm ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, mức điểm này vẫn thấp hơn mức hơn 95,9 điểm vào sáng thứ Sáu.

Giá vàng vẫn tăng bất chấp đồng USD vững giá, nhờ nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro do đợt biến động gần đây của chứng khoán thế giới.

Giá vàng giao ngay hiện đang ở vùng cao nhất kể từ tháng 7. Lúc hơn 11h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 0,8 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, đứng ở 1.228,3 USD/oz.

Mức giá này tương đương khoảng 34,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Theo Diệp Vũ, VnEconomy.vn

About vgta

Check Also

Hiệp hội Kinh doanh Vàng kiến nghị không điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu

Hiện năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vàng Việt Nam trên thị trường ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Ngưỡng 1.800 USD/oz là “chìa khoá” để hồi phục cao hơn

Nỗi băn khoăn của nhà đầu tư khi thông điệp cứng rắn của Cục Dự ...

Giá vàng lao dốc sau kỳ nghỉ, USD tự do tăng nhẹ

        Giá vàng thế giới tụt giảm do đồng USD tăng giá ...