Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng ngày 12/9/2017: Thấp nhất 1 tuần khi “khẩu vị rủi ro” trở lại

Giá vàng ngày 12/9/2017: Thấp nhất 1 tuần khi “khẩu vị rủi ro” trở lại

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống dưới 1.330 USD/oz – thấp nhất trong 1 tuần qua trong bối cảnh đồng USD phục hồi và tâm lý lạc quan đã quay trở lại. Giá vàng SJC vốn đã trượt khỏi ngưỡng 37 triệu trong chiều qua, nay lại càng rơi xa ngưỡng giá này.

Tâm lý lo ngại rủi ro đã giảm bớt khi không có vụ bắn tên lửa nào của Bắc Triều Tiên vào cuối tuần trước và cơn bão Irma không mạnh như dự báo. Điều đó lại thúc đẩy các nhà đầu tư rời bỏ những tài sản an toàn như vàng và yên nhật để tìm đến những tài sản rủi ro song có mức sinh lời cao hơn như chứng khoán.

Đồng USD cũng tiếp tục phục hồi, một phần do cơn bão Irma không mạnh như dự báo, một phần do vấn đề trần nợ của nước này đã được tạm thời giải quyết.

Trong khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm qua cũng đã thông qua Nghị quyết tăng cường các lệnh trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên, tuy nhiên vẫn nhẹ nhàng hơn so với đề xuất của phía Mỹ. Đặc biệt, Nghị quyết mới cũng kêu gọi triển khai các biện pháp ngoại giao, trong đó có việc khôi phục các cuộc đàm phán sáu bên.

Tất cả những điều đó đã đẩy giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc, rơi xuống dưới 1.330 USD/oz – thấp nhất trong 1 tuần. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.329,6 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.325,5 USD/oz.

Giá vàng thế giới lao dốc kéo giá vàng SJC trong nước, vốn đã trượt khỏi ngưỡng 37 triệu đồng/lượng từ chiều qua, tiếp tục giảm thêm 180.000 đồng/lượng trong sáng nay. Hiện giá vàng SJC vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng hơn 400.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 180.000 đồng/lượng xuống còn 36,60 – 36,80 triệu đồng/lượng. tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 200.000 đồng/lượng xuống còn 36,72 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 220.000 đồng/lượng xuống 36,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được giảm về còn 36,07 – 36,52 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 36,33 – 36,78 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, căng thẳng Bắc Triều Tiên có xu hướng dịu bớt nhất là khi Nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phần nào đã xoa dịu được cả phía Mỹ trong khi lại không quá gay gắt đối với Bắc Triều Tiên.

Trong khi đó, đồng USD cũng đang có xu hướng lấy lại những gì đã mất trong tuần trước do lo ngại căng thẳng Bắc Triều Tiên và cơn bão Irma, song những yếu tố này nay đã được hóa giải.

Tất cả những điều đó sẽ tiếp tục đè nặng lên giá vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên theo các nhà phân tích, giá vàng khó có thể giảm sâu khi mà kỳ vọng của thị trường về lần tăng lãi suất thứ 3 của Fed đang giảm mạnh.

Hiện các nhà đầu tư đang thận trọng trước kỳ họp chính sách tháng 9 của Fed sẽ diễn ra ngày 19-20/9 tới, kỳ họp mà Fed được dự báo sẽ không đưa ra quyết định nào về lãi suất mà chỉ thông báo kế hoạch thu hẹp bảng cân đối tài sản của mình.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng 17/1/2018: Lại leo sát đỉnh 6 tháng

Sau khi rơi xuống sát 1.330 USD/oz, giá vàng thế giới đã tăng trở lại ...

Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do động thái bán tháo của các ...

Giá vàng hôm nay 26/12: Tăng mạnh thời điểm cuối năm

Giá vàng hôm nay 26/12 treo ở mức cao do đồng USD chùng lại và nhiều ...