Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 13/9/2017: Vẫn trong xu hướng giảm

Giá vàng ngày 13/9/2017: Vẫn trong xu hướng giảm

Sau khi phục hồi về vạch xuất phát vào cuối phiên giao dịch hôm qua nhờ lực cầu bắt đáy, giá vàng thế giới lại có xu hướng giảm trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Trong khi giá vàng SJC sau phiên giảm mạnh hôm qua đã nhích nhẹ trở lại trong sáng nay.

Tâm lý lạc quan đã quay trở lại với các nhà đầu tư khi mà căng thẳng Bắc Triều Tiên không có diễn biến gì mới ngoài các cuộc khẩu chiến giữa các bên. Điều đó đã kích thích khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, thúc đẩy họ quay lưng lại với các tài sản an toàn như vàng và yên Nhật để tìm đến với những tài sản rủi ro song có mức sinh lời cao hơn như chứng khoán.

Trong khi đồng USD cũng có xu hướng phục hồi sau khi cơn bão Irma không mạnh như dự kiến và tác động đến kinh tế Mỹ cũng có thể không lơn như những gì người ta dự đoán. Đồng bạc xanh mạnh lên cũng tạo sức ép lớn đến giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới vì thế tiếp tục giảm khá mạnh trong nửa đầu phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên sau khi rơi xuống sát 1.320 USD/oz, lực cầu bắt đáy lại hỗ trợ kim loại quý này phục hồi trở lại lên trên 1.330 USD/oz.

Thế nhưng trong bối cảnh áp lực vẫn đang đè nặng, nhất là khi các nhà đầu tư đang tỏ ra hưng phấn với triển vọng kinh tế toàn cầu, giá vàng thế giới lại có xu hướng giảm trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.334,8 USD/oz; trong khi gia vàng giao ngay cũng giảm nhẹ xuống 1.329,5 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước sau khi giảm mạnh 240.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua đã nhích nhẹ trở lại trong sáng nay. Do tăng chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi chưa tới 300.000 đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng nhẹ cả giá mua và bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng lên 36,56 – 36,76 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI sáng nay lại giảm nhẹ giá bán ra vàng SJC 10.000 đồng/lượng xuống 36,71 triệu đồng/lượng dù tăng giá mua vào 50.000 đồng/lượng lên 36,61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng tăng 50.000 đồng/lượng lên 36,11 – 36,56 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 36,19 – 36,64 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn đang chịu nhiều áp lực trong bối cảnh tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu đang dẫn dắt các nhà đầu tư tìm đến với các tài sản rủi ro.

Đồng USD cũng có xu hướng phục hồi trở lại khi mà Fed được dự báo sẽ bắt đầu thông báo về kế hoạch thu hẹp bảng cân đối tài sản tại cuộc họp tháng 9, một biện pháp thắt chặt tiền tệ khác. Trong khi căng thẳng Bắc Triều Tiên – yếu tố chính hỗ trợ cho giá vàng thời gian qua – vẫn không có diễn biến gì mới.

Tuy nhiên, giá vàng khó có thể giảm sâu khi mà lò lửa Bắc Triều Tiên vẫn đang âm ỉ chờ dịp bùng phát, còn Fed cũng được dự báo sẽ lui lại thời điểm của lần tăng lãi suất tiếp theo cho tới giữa năm 2018 trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ đang rất yếu và tăng trưởng cũng bấp bênh do nước này vừa phải hứng chịu liên tiếp 2 cơn bão mạnh.

Hiện các nhà đầu tư đang theo dõi sát số liệu về chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tại Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm tới để dự đoán bước đi tiếp theo của Fed. Vì vậy, nhiều khả năng giá vàng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp cho tới khi số liệu này được công bố.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Không lên được 1.800 USD/oz, giá vàng đối mặt nguy cơ lao dốc về 1.670 USD/oz trong tuần tới

Do đồng USD tăng mạnh, giá vàng tuần này không thể tái lập mốc 1.800/oz ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Phục hồi mạnh sau khi giảm sâu, giá vàng có thể bước vào một đợt tăng mới

Biên độ biến động lên tới gần 100 USD/oz của giá vàng trong tuần này ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giảm mạnh tuần này vì USD tăng giá, vàng có nguy cơ trượt sâu hơn trong tuần tới

Giá vàng thế giới giảm hơn 40 USD/oz trong phiên ngày thứ Sáu (6/8), chốt ...