Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng ngày 1/8/2017: Trong nước ngược chiều thế giới

Giá vàng ngày 1/8/2017: Trong nước ngược chiều thế giới

Mặc dù bất ổn chính trị, địa chính trị vẫn đang tiếp diễn, giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ hẹp và hiện đang giao dịch dưới ngưỡng 1.270 USD/oz. Trong khi giá vàng SJC tiếp tục sụt giảm trong sáng nay và thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới xuống còn 1,5 triệu đồng/lượng.

Cuộc khủng hoảng chính trị tại Mỹ lại dấy lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Anthony Scaramucci. Căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên cũng nóng hơn sau vụ thử tên lửa mới đây của Bắc Triều Tiên. Quan hệ Nga – Mỹ cũng căng hơn khi Nga ra lệnh trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao của Mỹ như là một hành động trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trong khi triển vọng kinh tế Mỹ vẫn khá mờ mịt một phần cũng do sự không chắc chắn trong các chính sách của chính quyền Trump và điều đó sẽ khiến Fed càng thận trọng hơn với lộ trình tăng lãi suất trong những tháng cuối năm khi mà lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn yếu. Điều đó đã đẩy đồng USD tiếp tục suy yếu và hiện đang giao dịch gần sát đáy 13 tháng.

Những tưởng tất cả những điều đó sẽ hỗ trợ giá vàng thế giới tiếp tục tăng tốc đúng như kỳ vọng của giới chuyên gia. Thế nhưng, kể từ khi mở cửa tuần giao dịch mới đến nay, kim loại quý này chỉ biến động trong biên độ khé hẹp và hiện vẫn giao dịch dưới ngưỡng 1.270 USD/oz. Điều đó cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư đối với kim loại quý này. Song một phần cũng do chứng khoán toàn cầu tiếp tục khởi sắc đã hút bớt dòng tiền chảy vào vàng.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng nhẹ lên 1.273,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay lại giảm xuống quanh 1.267,5 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, lực cầu yếu ớt đẩy giá vàng SJC tiếp tục suy yếu trong sáng nay và và thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới xuống còn 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,11 – 36,31 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm giá bán ra vàng SJC 90.000 đồng/lượng xuống 36,26 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 20.000 đồng/lượng xuống 36,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay vẫn ổn định ở mức 34,44 – 34,89 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 34,73 – 34,18 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, hiện các nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu và chính tâm lý này đã thúc đẩy họ rời bỏ các tài sản an toàn để tìm đến những tài sản rủi ro hơn song có mức sinh lời cao hơn như chứng khoán.

Đó chính là lý do chứng khoán toàn cầu tiếp tục khởi sắc và hiện vẫn đang giao dịch gần mức đỉnh cao của mọi thời đại. Trong khi giá vàng thế giới và đồng yên không thể bứt phá cho dù nhứng bất ổn chính trị, địa chính trị vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn có tâm lý ngóng đợi Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 tại Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần bởi đây là một trong những dữ liệu quan trọng để Fed đưa ra quyết định chính sách của mình.

Vì lẽ đó, giá vàng thế giới rất có thể sẽ tiếp tục giữ xu hướng lình xình đi ngang để chờ thêm các thông tin mới.

Theo Thoibaonganhang.vn

Diễn biến giá vàng trong 1 năm qua
Diễn biến giá vàng trong 1 năm qua

About vgta

Check Also

Giá vàng 26/1/2018: Giảm nhanh khỏi đỉnh 1,5 năm vì Trump và Draghi

Sau khi tăng lên sát 1.365 USD/oz, cao nhất 1,5 năm, giá vàng thế giới ...

Giá vàng 17/1/2018: Lại leo sát đỉnh 6 tháng

Sau khi rơi xuống sát 1.330 USD/oz, giá vàng thế giới đã tăng trở lại ...

Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do động thái bán tháo của các ...

Trả lời