Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng ngày 27/9/2017: Lao dốc sau phát biểu của Chủ tịch Fed Yellen

Giá vàng ngày 27/9/2017: Lao dốc sau phát biểu của Chủ tịch Fed Yellen

Giá vàng thế giới lao dốc khá nhanh sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen thúc đẩy kỳ vọng của thị trường về lần tăng lãi suất thứ 3 của Fed trong năm nay. Giá vàng SJC cũng giảm 70.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Phát biểu tại Hiệp hội quốc gia các nhà kinh tế kinh doanh tại Ohio hôm thứ Ba (26/9), Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết cần tiếp tục tăng dần lãi suất mặc dù có những sự không chắc chắn về lộ trình lạm phát.

Theo bà, có thể Fed đã đánh giá sai sức mạnh của thị trường lao động và nó có thể trở nên quá nóng, từ đó sẽ đẩy lạm phát tại Mỹ cao hơn. “Sẽ là không thận trọng khi giữ nguyên chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát quay trở lại mức 2%”, Yellen nói và nhấn thêm rằng “nếu không tăng dần lãi suất quỹ liên bang theo thời gian, sẽ có nguy cơ thị trường lao động trở nên quá nóng, từ đó có thể thổi bùng lạm phát và điều đó có thể sẽ khó vượt qua mà không gây ra một cuộc suy thoái”.

Đồng USD bật tăng mạnh sau phát biểu của bà Yellen đã củng cố kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12 năm nay. Đồng bạc xanh mạnh lên đẩy giá vàng quay đầu giảm mạnh trong phiên hôm qua trong bối cảnh tâm lý lo ngại căng thẳng Bắc Triều Tiên đã lắng dịu.

Đà lao dốc của vàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay khi đồng USD tiếp tục mạnh lên. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm về 1.298,2 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.295 USD/oz.

Giá vàng thế giới lao dốc kéo giá vàng SJC trong nước cũng giảm thêm 70.000 đồng/lượng trong sáng này sau khi đã bắt đầu xu hướng giảm từ sáng qua. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới nên hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên 1,1 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 70.000 đồng/lượng xuống còn 36,45 – 36,65 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,63 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 50.000 đồng/lượng xuống 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm xuống còn 35,72 – 36,17 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 35,68 – 36,13 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, hiện thị trường đang kỳ vọng rất lớn là Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 12 năm nay sau khi bắt đầu thu hẹp bảng tài sản từ đầu tháng 10. Điều đó đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đồng USD phục hồi, nhất là khi đồng euro đang chịu nhiều áp lực sau phát biểu của Chủ tịch ECB Mario Draghi hôm đầu tuần, đồng yên Nhật cũng sụt giảm khi tâm lý lo ngại căng thẳng Bắc Triều Tiên lắng dịu.

Đồng bạc xanh mạnh lên chắc chắn sẽ tạo nhiều sức ép đến giá vàng thế giới. Trong khi yếu tố chính nâng đỡ cho giá vàng là căng thẳng Mỹ – Bắc Triều Tiên hiện cũng chưa có diễn biến gì mới ngoài cuộc khẩu chiến giữa đôi bên.

Vì vậy, trừ khi căng thẳng Bắc Triều Tiên bùng phát, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục suy giảm dưới sức ép của đồng USD.

Theo Minh Trí, thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng 26/1/2018: Giảm nhanh khỏi đỉnh 1,5 năm vì Trump và Draghi

Sau khi tăng lên sát 1.365 USD/oz, cao nhất 1,5 năm, giá vàng thế giới ...

Giá vàng 17/1/2018: Lại leo sát đỉnh 6 tháng

Sau khi rơi xuống sát 1.330 USD/oz, giá vàng thế giới đã tăng trở lại ...

Giá vàng 4/1/2018: Bị bán tháo sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do động thái bán tháo của các ...