Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng trong nước khó bứt phá, dù giá thế giới lên gần 1.300 USD/oz

Giá vàng trong nước khó bứt phá, dù giá thế giới lên gần 1.300 USD/oz

Vùng giá dưới 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra đã được duy trì trên thị trường vàng miếng trong vòng khoảng 10 ngày trở lại đây…

Giá vàng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (11/3) chững quanh ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng, dù giá vàng thế giới tăng lên gần 1.300 USD/oz vào cuối tuần. Tỷ giá USD/VND tiếp tục ổn định trên cả thị trường tự do và ngân hàng.

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,48 triệu đồng/lượng và 36,65 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cuối tuần, giá vàng miếng hiện giảm 10.000 -20.000 đồng/lượng. Vùng giá dưới 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra đã được duy trì trên thị trường vàng miếng trong vòng khoảng 10 ngày trở lại đây.

Giới kinh doanh vàng cho biết, tỷ giá USD/VND trong nước ổn định và tương quan cung-cầu vàng trong nước không có sự chênh lệch đáng kể chính là những yếu tố quan trọng phía sau việc giá vàng trong nước đi ngang. Ngoài ra, tuy chịu áp lực giảm từ xu thế giảm gần đây của giá vàng thế giới, giá vàng miếng vẫn giữ xu hướng biến động chậm hơn giá vàng quốc tế vốn duy trì mấy năm qua.

Tất cả những yếu tố này tạo nên sự ổn định của giá vàng trong nước sau đợt biến động dịp sau Tết âm lịch. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đứng cao hơn từ 300.000-400.000 đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch khá lớn giữa các doanh nghiệp kim hoàn.

Chẳng hạn, cùng là nhẫn tròn trơn, nhưng nhẫn Phú Quý của Phú Quý có giá mua vào là 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng, trong khi nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá tương ứng là 36,56 triệu đồng/lượng và 37,01 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.200 đồng (mua vào) và 23.220 đồng (bán ra), không thay đổi so với cuối tuần. Ngân hàng Vietcombank cũng giữ nguyên báo giá USD ở mức 23.150 đồng và 23.250 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 11h trưa nay đứng ở 1.297,3 USD/oz, giảm 1,4 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Trong phiên Mỹ ngày thứ Sáu, giá vàng tăng 12,5 USD/oz, tương đương tăng gần 1%, đạt 1.298,7 USD/oz.

Diễn biến tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế đang là nhân tố chính chi phối giá vàng thế giới. Môi trường kinh tế toàn cầu bấp bênh hiện nay cũng một lý do để nhiều nhà đầu tư mua vàng phòng ngừa rủi ro.

Trong phiên châu Á sáng đầu tuần, tỷ giá đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng lên ngưỡng 97,42 điểm, gần mức cao nhất 2 tháng là 97,7 điểm thiết lập vào tuần trước. USD tăng giá khiến giá vàng đi xuống.

Trong phiên ngày thứ Sáu, Dollar Index có lúc trượt dưới 97 điểm, đẩy giá vàng tăng mạnh.

Triển vọng đạt một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục là yếu tố chính tác động lên tỷ giá đồng USD. Xu thế tăng giá gần đây của đồng bạc xanh được xem là xuất phát từ việc triển vọng đạt thỏa thuận Mỹ-Trung chưa thực sự chắc chắn.

Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ được xem là “khỏe” hơn các nền kinh tế chủ chốt khác như Trung Quốc và châu Âu cũng là một yếu tố giúp USD mạnh lên.

Theo Diệp Vũ, Vneconomy.vn

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 27/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực giảm từ dòng số liệu kinh tế Mỹ

Thị trường vàng thế giới đang “đói” những thông tin có thể giúp làm sáng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 25/2023: Chính sách của Fed vẫn là ẩn số lớn nhất đối với giá vàng

Giá vàng vừa hoàn tất một tuần tăng mạnh, nhưng giới phân tích nói rằng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 24/2023: Giá vàng tuần tới: “Phán quyết” từ báo cáo lạm phát Mỹ

Dù giá vàng đã phục hồi khá mạnh trong phiên ngày thứ Sáu, giới phân ...