Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Nhà đầu tư chốt lời khiến vàng quay đầu giảm giá

Nhà đầu tư chốt lời khiến vàng quay đầu giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên đêm qua và sáng nay (22/1), do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư…

Ảnh minh họa – Ảnh: Bloomberg.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên đêm qua và sáng nay (22/1), do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi giá kim loại quý này tăng mạnh hôm 20/1. Chủ trương chi tiêu mạnh tay của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn đang là nhân tố hỗ trợ giá vàng.

Lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 5,7 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York, còn 1.865,3 USD/oz. Trong phiên Mỹ, giá vàng giảm 2 USD/oz, còn 1.871 USD/oz.

Khi ông Biden nhậm chức, giá vàng đã tăng 1,8% trong phiên ngày thứ Tư, đạt mức cao nhất gần 2 tuần.

Đồng USD yếu đi và kỳ vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ tăng cường chi tiêu để đưa nền kinh tế vượt đại dịch vẫn đang là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng. Tuy nhiên, trao đổi với trang MarketWatch, nhà phân tích Naeem Aslam của AvaTrade cho rằng giá vàng cần có sự điều chỉnh.

“Các số liệu kinh tế Mỹ nhìn chung tốt hơn kỳ vọng, và điều này gây ảnh hưởng lên giá vàng”, ông Aslam nói.

Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày 21/1 cho cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua, dù vẫn cao, đã giảm xuống còn 900.000 đơn. Ngoài ra, các dữ liệu khác cho thấy thị trường bất động sản và ngày sản xuất tiếp tục tăng trưởng, giữ vai trò trụ cột cho nền kinh tế.

Những thông tin này góp phần đưa thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch cùng ngày, khiến sức hấp dẫn của vàng kém đi và một số nhà đầu tư đã bán ra để chốt lời.

“Đây chẳng qua là hoạt động chốt lời sau phiên tăng mới đây của giá vàng, phiên tăng dựa trên kỳ vọng chính quyền ông Biden triển khai gói kích cầu quy mô lớn”, Giám đốc giao dịch kim loại của High Ridge Futures, ông David Meger, nói với hãng tin Reuters. “Dù vậy, triển vọng kích cầu và đồng USD yếu đi sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn”.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm về mức 90,1 điểm. Trong vòng 1 tháng trở lại đây, chỉ số này giảm 0,13%, theo dữ liệu từ MarketWatch.

Trong nước, giá vàng miếng đầu giờ sáng nay đồng loạt hạ 100.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Lúc 9h, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 55,95 triệu đồng/lượng và 56,5 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng bán lẻ đang cao hơn khoảng 4,4-4,5 triệu đồng/lượng.

Theo Diệp Vũ, Vneconomy.vn

“https://vneconomy.vn/nha-dau-tu-chot-loi-khien-vang-quay-dau-giam-gia-20210122090323332.htm”

About vgta

Check Also

Giá vàng hôm nay 04/12/2023: tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng hôm nay 04/12/2023, thị trường trong nước ngày đầu tuần tương đối ổn ...

Giá vàng hôm nay 03/12/2023: tăng hay giảm trong tuần tới?

Giá vàng hôm nay 03/12/2023, thị trường trong nước hôm nay vẫn đang duy trì ...

Giá vàng hôm nay 02/12/2023: thị trường trong nước và thế giới tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay 02/12/2023, thị trường trong và thế giới tiếp tục tăng sau ...