Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 1/6: Bật tăng ngày đầu tháng

Thị trường vàng 1/6: Bật tăng ngày đầu tháng

Khởi đầu tháng mới, sáng nay giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng mạnh. Dự báo về giá vàng tuần này, hầu hết các chuyên gia đều nghiêng về nhận định vàng tăng giá.

thi truong vang 16 bat tang ngay dau thang moi

Tính đến 9h sáng nay (1/6), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 4,9 USD/oz (0,28%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.733,6 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.728,7 – 1.745,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex giảm 3,2 USD (0,18%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.748,5 USD/oz.

Giá vàng giao ngay đang có xu hướng tăng, “tạm” đúng với những dự báo của các chuyên gia tại cuộc khảo sát về giá vàng tuần này.

Cụ thể, theo khảo sát của Kitco,13 trong số 15 chuyên gia (87%) cho biết giá vàng sẽ tăng trong tuần này; 2 phiếu còn lại chia đều cho cả nhận định giảm giá và đi ngang.

Với cuộc khảo sát trực tuyến, trong số 1.090 người tham gia, 623 người tương đương 57% cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này; 251 người – 23%, cho biết thấp hơn; trong khi 216 (20%) người nói rằng giá đi ngang.

Trong đó, các luồng ý kiến chủ yếu của các chuyên gia vẫn đang xoay quanh các vấn đề như căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang gia tăng, sự giảm giá gần đây của đồng đô la Mỹ và các cân nhắc về biểu đồ kỹ thuật… là các yếu tố chính hiện đang tác động lên giá vàng ở thời điểm hiện tại.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho rằng bối cảnh hiện tại đang phù hợp để vàng tăng tốc, mặc dù tiền đang có xu hướng “chảy ngược” vào cổ phiếu đã kìm hãm đà tăng của vàng. Tuy nhiên, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc và tiếp tục các biện pháp kích thích kinh tế trên toàn cầu sẽ khiến vàng tăng giá.

thi truong vang 16 bat tang ngay dau thang moi

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,65 – 49,00 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua. 

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,65 – 49,02 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua. 

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,68 – 48,88 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,68 – 48,88 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 80 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-16-bat-tang-ngay-dau-thang-102392.html

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tăng liền 2 tuần, nhưng đà tăng không như mong đợi

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất một tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhưng ...

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...