Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 10/9: Bạc xanh suy yếu thúc vàng hồi phục

Thị trường vàng 10/9: Bạc xanh suy yếu thúc vàng hồi phục

Việc bạc xanh suy yếu hơn đã trợ lực cho vàng hồi phục, mặc dù tốc độ cải thiện giá của kim loại quý này vẫn khá chậm chạp.

thi truong vang 109 bac xanh suy yeu thuc vang hoi phuc

Tính đến 8 giờ 30 phút sáng nay (10/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 3,3 USD/oz (0,17%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.925,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.919,5 – 1.951,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 3 USD/oz (0,15%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.957,9 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã tăng 11,70 USD/oz, tương đương 0,6%. Trong khi đó, giá vàng giao ngay tăng 15,74 USD/oz, tương đương 0,8%.

Như vậy, giá vàng đã tăng nhẹ trong 2 phiên liên tiếp tính đến sáng nay, cho thấy rõ hơn xu hướng phục hồi mặc dù vẫn còn khá “chậm chạp” sau đợt suy giảm trước đó.

Cổ vũ cho đà hồi phục của vàng là việc đồng bạc xanh suy yếu hơn. Phiên hôm qua (giờ Mỹ), chỉ số đồng USD đã mất 0,2% mặc dù vẫn ở trên mốc 93.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ hôm qua đã có phiên đảo chiều tăng điểm sau khi giảm mạnh ở phiên trước. Chỉ số NASDAQ đã tăng 2,71%, trong khi S&P 500 tăng 2,02% và Dow Jones tăng 1,6%.

Đáng chú ý, thị trường đang chứng kiến ​​những động thái không mong đợi, đó là chứng khoán Mỹ (loại tài sản có rủi ro) và vàng (loại tài sản trú ẩn an toàn) đang “cùng tiến”, trong khi hai loại tài sản này thường có mối tương quan trái chiều.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự “cùng tiến” này sẽ biến mất khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cựcnỗ lực để giữ lãi suất ở mức rất thấp và duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng bằng cách mua trái phiếu kho bạc, chứng khoán thế chấp – trái phiếu doanh nghiệp.

Trong các phát biểu gần đây, các quan chức cấp cao của Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất trước khi có những tiến bộ thực sự trong việc đưa nền kinh tế Mỹ ổn định trở lại và việc làm được cải thiện.

Sự khác biệt duy nhất trong các hành động gần đây của Fed là việc tái cân bằng mục tiêu lạm phát có thể chấp nhận được ở mức trên 2%, trong khi nhiều năm trước đó luôn đặt mục tiêu giới hạn ở con số nói trên.

Theo các chuyên gia, miễn là chính sách tiền tệ của Fed cùng với các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu vẫn đi theo hướng duy trì lãi suất thấp thì vàng và chứng khoán Mỹ sẽ còn trợ lực để tiếp tục tăng giá.

thi truong vang 109 bac xanh suy yeu thuc vang hoi phuc

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h 30 phút sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,00 – 56,70 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,00 – 56,72 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,18 – 56,65 triệu đồng/lượng tăng 430 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,15 – 56,65 triệu đồng/lượng, tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-109-bac-xanh-suy-yeu-thuc-vang-hoi-phuc-106269.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay đã đến lúc tháo chạy?

  Sau cú giảm chóng mặt của giá vàng trong tuần này, một số chuyên ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 6 và xu hướng giá vàng năm 2021: “Vàng đang có một môi trường tăng giá hoàn hảo”

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu đã bước vào một ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, dù tuột mốc 1.900 USD/oz

Giá vàng đã trải qua nhiều biến động trong tuần này, có lúc tuột sâu ...