Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 11/8: Lùi bước với dự báo còn nhiều biến động

Thị trường vàng 11/8: Lùi bước với dự báo còn nhiều biến động

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới, nhưng cũng cảnh báo sẽ có rất nhiều biến động…

thi truong vang 118

Đến 8h30 sáng nay (11/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 5,4 USD/oz (-0,27%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 2.022,5 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 2.012,2 – 2.051,4 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm 12,5 USD/oz (-0,61%) so với cuối phiên trước, lên mức 2.027,3 USD/oz.

Trong đợt điều chỉnh này, giá vàng giao ngay và tương lai đã lùi bước và xuống mức hỗ trợ mạnh mẽ trên 2.000 USD/oz.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, giá vàng vẫn được hỗ trợ rất nhiều bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Kim loại quý đang phản ứng với việc nới lỏng định lượng lớn do Cục Dự trữ Liên bang khởi xướng cùng với các ngân hàng trung ương khác. Điều này có tác động ròng làm giảm giá trị của nhiều loại tiền tệ chính bao gồm cả đô la Mỹ.

Thị trường và các nhà đầu tư hiện nay đang tập trung vào việc Quốc hội Mỹ có thể thông qua một gói kích thích mới hay không. Trong khi cuối tuần qua, Tổng thống Trump đã ký một số sắc lệnh hành pháp mới liên quan đến các chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang là một hỗ trợ cơ bản cho vàng. Hành động mới nhất là vào hôm qua, Trung Quốc đã công bố các biện pháp trừng phạt để trả đũa các biện pháp tương tự của Mỹ đã áp đặt đối với 11 quan chức Trung Quốc.

“Các nhà đầu tư đang theo dõi những diễn biến xung quanh nguồn tài trợ bổ sung từ Chính phủ Mỹ để giúp những người dân bị mất việc làm do đại dịch, sau khi các cuộc đàm phán tại nghị viện không đạt được thỏa thuận vào tuần trước và Tổng thống Trump hôm thứ Bảy đã ký các lệnh điều hành nhằm mục đích tạm dừng việc thu thuế thu nhập, hỗ trợ tiền thuê nhà, hỗ trợ thanh toán khoản vay cho sinh viên và gia hạn một phần trợ cấp thất nghiệp đã hết hiệu lực vào cuối tháng trước… ”, Mark DeCambre, biên tập viên thị trường tại MarketWatch cho biết.

Trong khi đó, Mark Bristow, Giám đốc điều hành của Barrick Gold, trả lời trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông ít quan tâm đến việc vàng sẽ đi về đâu, thay vào đó ông quan tâm đến việc nó nên đứng ở đâu. Bristow tin rằng vàng sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới, nhưng cũng cảnh báo sẽ có rất nhiều biến động.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai đang có lợi thế trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng tăng kéo dài hai tháng trên biểu đồ hàng ngày. Mục tiêu giá tăng trong ngắn hạn tiếp theo được dự báo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật ở 2.100 USD/oz. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở 2.000 USD/oz.

Mức kháng cự trước mắt là 2.050,90 USD/oz và sau đó là 2.078,00 đô la. Mức hỗ trợ trước mắt được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm qua là 2.018,90 USD/oz và sau đó là 2.000 USD/oz.

thi truong vang 118

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 57,46 – 59,22 triệu đồng/lượng, giảm 1,04 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,18 – 57,02 triệu đồng/lượng, giảm 1,47 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,26 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,30 – 56,70 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại TP. HCM giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,20 – 56,80 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-118-lui-buoc-voi-du-bao-con-nhieu-bien-dong-105179.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...