Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 11/9: Ít biến động vì đang lấy đà?

Thị trường vàng 11/9: Ít biến động vì đang lấy đà?

Giá vàng không nhiều biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên chính sách của mình và tình trạng thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức cao. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng vàng vẫn còn nhiều cơ hội để tăng giá.

Tính đến 9 giờ sáng nay (11/9) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 0,3 USD/oz (0,02%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.946,3 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.940,9 – 1.967,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm 10,7 USD/oz (0,54%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.954 USD/oz.

thi truong vang 119 it bien dong vi dang lay da

Giá vàng không nhiều biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên chính sách của mình và tình trạng thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức cao, làm lu mờ hi vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ông Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết: “ECB đã không thực sự thay đổi chính sách của mình, vì vậy chúng tôi đang thấy đồng USD giảm. Điều đó tích cực cho vàng”.

Trong khi đó theo Bộ Lao động Mỹ, 884.000 người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần. Ảnh hưởng của đại dịch tiếp tục lan rộng tới nền kinh tế số một thế giới.

Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã triển khai các biện pháp kích thích chưa từng có và giữ lãi suất ở mức thấp do sự bùng phát của đại dịch, đẩy giá vàng lên mức cao mới. Vàng như một công cụ chống lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Báo cáo của Credit Suisse cho thấy, giá vàng đang tiến gần hơn đến ngưỡng 2.075-2.080 USD/oz. Xu thế giá vàng sẽ vẫn tăng cao do lãi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thấp và đồng USD giảm giá.

Ngưỡng giao dịch tiếp theo của giá vàng cần xem xét là 1.837-1.867 USD/oz, tức là cao hơn 23,6% so với ngưỡng thấp của năm 2018.

Hiện các nhà đầu tư vàng cũng đang chờ đợi dữ liệu về chỉ giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

thi truong vang 119 it bien dong vi dang lay da

Tại thị trường trong nước, tính đến 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,00 – 56,70 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,00 – 56,72 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,18 – 56,65 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,10 – 56,60 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-119-it-bien-dong-vi-dang-lay-da-106339.html”

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Cơ hội mua hay đã đến lúc tháo chạy?

  Sau cú giảm chóng mặt của giá vàng trong tuần này, một số chuyên ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bản tin tổng hợp về dự báo giá vàng quốc tế tháng 6 và xu hướng giá vàng năm 2021: “Vàng đang có một môi trường tăng giá hoàn hảo”

Theo nhiều nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu đã bước vào một ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, dù tuột mốc 1.900 USD/oz

Giá vàng đã trải qua nhiều biến động trong tuần này, có lúc tuột sâu ...