Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 12/10: Tăng trong ngắn hạn?

Thị trường vàng 12/10: Tăng trong ngắn hạn?

Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này sẽ khởi sắc, tuy nhiên có thể chỉ là trong ngắn hạn…

thi truong vang 1210 tang trong ngan han

Tính đến 9h giờ sáng nay (12/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 2,5 USD/oz (+0,13%) so với cuối phiên trước, hiện ở mức 1.926,9 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.921,4 – 1.934,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 7,7 USD/oz (+0,44%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.933,9 USD/oz.

Tuần trước, sau khi khởi động khá vất vả, đóng cửa phiên thứ Sáu, giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 1,6%, trong khi đó, giá vàng tháng 12 đã tăng khoảng 1%. Đây cũng là mức giao dịch gần mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh nhiều xáo trộn trước thềm bầu cử Mỹ.

Nhận định về giá vàng tuần này, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ có một tuần mới khởi sắc.

thi truong vang 1210 tang trong ngan han

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần này được Kitco thực hiện, trong số 17 chuyên gia tham gia khảo sát, có 13 người (76%) cho rằng giá vàng thế giới sẽ tăng trong tuần này. Chỉ có 1 người (6%) nhận định kim loại quý sẽ giảm giá, trong khi 3 người còn lại (18%) cho rằng vàng đi ngang.

Với 1.164 người tham gia khảo sát trực tuyến – mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6, có 628 người (54%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần này. 309 người (27%) cho rằng giá vàng sẽ giảm và 227 người (20%) dự đoán giá vàng ổn định.

Mặc dù có một tâm lý tích cực mạnh mẽ trên thị trường, tuy nhiên câu hỏi hiện nay vẫn là liệu vàng có đủ động lực để đẩy trở lại trên 2.000 USD/oz trong ngắn hạn hay không.

“Chúng tôi nhận thấy giá vàng có tiềm năng tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên, cần quan sát thêm để xem liệu đà tăng này có kéo dài hay không”, Darin Newsom, Giám đốc Darin Newsom Analysis nhận định.

Đồng quan điểm, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Tôi dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này nhưng đây thực sự chỉ là một đợt tăng giá trong phạm vi giao dịch rộng hơn của vàng”.

“Vàng cần nhiều chi tiêu kích thích hơn để đạt mức cao nhất mọi thời đại”, Cieszynski nói và cho biết thêm: “Có vẻ như các ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng để bơm thêm kích thích vào thị trường và tôi không nghĩ rằng chính phủ sẽ làm bất cứ điều gì cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc”.

Các nhà phân tích khác dự báo rằng đây chỉ có thể là bước khởi đầu cho đợt tăng giá mới của vàng.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nói rằng hành động “tiến hai, lùi một” của giá vàng có thể bắt đầu thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

“Các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ vẫn cực kỳ tích cực, vì vậy tôi nghi ngờ rằng khi những người đang đứng “bên lề” quan sát vàng sẽ nhận ra giá vàng giảm không đáng kể, và ở một số thời điểm thị trường sẽ xuất hiện sóng mua”, ông nói.

Trong khi đó, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, nói rằng ông thấy giá vàng sẽ tăng nhẹ trong tuần này, nhưng cũng cảnh báo rằng sự biến động sẽ vẫn ở mức cao.

“Vàng chắc chắn sẽ gặp biến động bởi Quốc hội Mỹ vẫn đang bất đồng trong việc đưa ra gói kích thích tiếp theo trong đại dịch và những xáo trộn trước thềm bầu cử”.

thi truong vang 1210 tang trong ngan han

Tại thị trường trong nước, tính đến 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,47 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,00 – 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá mua và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-1210-tang-trong-ngan-han-107351.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 21/10: Duy trì đà tăng trước triển vọng gói kích thích mới

Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp sau những thông tin về việc một gói ...

Thị trường vàng 20/10: Các thông tin hỗ trợ định giá vàng vẫn chưa rõ ràng

Mặc dù chứng khoán Mỹ và bạc xanh sụt giảm, nhưng những yếu tố này ...

Thị trường vàng 19/10: Biến động giá vàng vẫn liên quan khá lớn đến tình hình dịch Covid-19

TD Securities đưa ra cảnh báo rằng, các xu hướng điều chỉnh vĩ mô hiện ...