Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 12/8: Đang “rát mặt” lao dốc, bao giờ xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

Thị trường vàng 12/8: Đang “rát mặt” lao dốc, bao giờ xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

Giá vàng đã giảm hơn 5% trong phiên vừa qua, mức giảm mạnh nhất trong 7 năm, và vẫn tiếp tục lao dốc trong phiên sáng nay, khi nhu cầu về các tài sản an toàn giảm sau tin tức tích cực về vắc-xin và những hy vọng về các biện pháp kích thích tài khóa của nhiều nền kinh tế lớn. Câu hỏi đặt ra lúc này là khi nào xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

thi truong vang 128 dang rat mat lao doc bao gio xu huong giam gia vang duoc ham phanh

Đến 8h30 sáng nay (11/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 30,6 USD/oz (-1,6%) so với đóng cửa phiên gần nhất, hiện ở mức 1.879,4 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.976,6,2 – 2.023,6 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm 45,3 USD/oz (-2,33%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.901 USD/oz.

Tính đến cuối giờ chiều qua (giờ Mỹ), giá vàng giảm hơn 5% – mức giảm mạnh nhất trong 7 năm, khi nhu cầu về các tài sản an toàn giảm sau tin tức tích cực về vắc-xin và những hy vọng về các biện pháp kích thích tài khóa của nhiều nền kinh tế lớn. Các nhà phân tích cảnh báo sự điều chỉnh có thể tiếp tục trong một thời gian.

“Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu sự điều chỉnh tiếp tục diễn ra trong một thời gian, vì quy mô tăng trong 4 tuần qua là quá mức. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi RSI (đường chỉ số sức mạnh tương đối) cực cao và có độ lệch so với đường trung bình động 100 ngày”, ngân hàng Commerzbank lưu ý từ phân tích kỹ thuật.

Việc giá vàng giảm diễn ra trong bối cảnh nhu cầu đối với các tài sản an toàn giảm khi tin tức về vacxin Covid-19 do Nga sản xuất đã làm dấy lên sự kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng các nhà sản xuất thuốc có thể sớm đưa ra sản phẩm thương mại để ngăn chặn dịch bệnh.

Cũng như tin tức tích cực về vắc-xin, hy vọng kích thích tài chính đã tăng lên sau khi các nhà lập pháp Mỹ đề nghị họ sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán về một thỏa thuận cứu trợ mới, trong khi Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc việc cắt giảm thuế đối với hoạt động đầu tư vốn.

Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu Kho bạc tăng và đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp đã đẩy giá vàng giảm sâu khi xuyên thủng mức 2.000 USD/oz, mốc quan trọng về mặt tâm lý.

Tuy nhiên, vàng vẫn tăng khoảng 25% so với mức thấp được ghi nhận trong tháng 3, mặc dù phần lớn đà tăng “hầu như chỉ là do nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư khi tìm nơi trú ẩn an toàn, và vì vậy việc họ đang chốt lời là điều dễ hiểu”, Commerzbank nói.

Nhưng ở chiều nhận định khác, một số nhà phân tích vẫn kỳ vọng vào vàng.

“Các yếu tố cơ bản là gốc rễ của sự tăng giá mạnh mẽ và ấn tượng gần đây của vàng vẫn không hề thay đổi. Nói như vậy, tôi cực kỳ chắc chắn rằng sự sụt giảm này sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó, và quan trọng hơn là sau đó sẽ được tiếp nối bởi một đợt tăng giá lịch sử của vàng để thách thức các mức tăng gần đây”, Gary Wagner, chuyên gia phân tích của Kitco, nói.

thi truong vang 128 dang rat mat lao doc bao gio xu huong giam gia vang duoc ham phanh

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 47,62 – 51,47 triệu đồng/lượng, giảm 5,96 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4,01 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 47,62 – 51,47 triệu đồng/lượng, giảm 5,96 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4,01 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 49,90 – 53,30 triệu đồng/lượng, giảm 3,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 2,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại TP. HCM giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 49,70 – 52,70 triệu đồng/lượng, giảm 3,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 2,95 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-128-dang-rat-mat-lao-doc-bao-gio-xu-huong-giam-gia-vang-duoc-ham-phanh-105224.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...