Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 13/10: Sự không chắc chắn của Covid-19 và bầu cử Mỹ tiếp tục hỗ trợ vàng

Thị trường vàng 13/10: Sự không chắc chắn của Covid-19 và bầu cử Mỹ tiếp tục hỗ trợ vàng

Triển vọng mong manh về gói kích thích mới tại Mỹ đẩy giá vàng thoái lui, nhưng hai yếu tố không chắc chắn hiện nay là bầu cử tại Mỹ và tình hình dịch Covid-19 tiếp tục gia tăng vẫn đang hỗ trợ cho loại tài sản trú ẩn an toàn này.

thi truong vang 1310 su khong chac chan cua covid 19 va bau cu my tiep tuc ho tro vang

Tính đến 9h giờ sáng nay (13/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 3,4 USD/oz (-0,18%) so với cuối phiên trước, hiện ở mức 1.918,5 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.921,4 – 1.934,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm 5,5 USD/oz (-0,29%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.923,4 USD/oz.

Giá vàng giao ngay và giá vàng tháng 12 đã cùng nhịp giảm sau khi đóng cửa ngược chiều nhau vào phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng hợp đồng vàng tương lai đã tăng 1,10 USD/oz, trong khi giá vàng giao ngay đóng cửa giảm 7,50 USD/oz.

Lý giải cho sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá hợp đồng kỳ hạn tháng 12 được các chuyên gia cho rằng có thể liên quan đến thực tế hiện nay là dường như rất khó có khả năng Chính phủ Mỹ đạt được thỏa thuận về đạo luật kích thích tài chính trước cuộc bầu cử sắp tới.

Vẫn tồn tại những bế tắc nhất định giữa Tổng thống Trump, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell.

Tuần trước, trên tweet của mình, Tổng thống Trump đã nói ngắn gọn về hy vọng của ông đối với gói viện trợ trước cuộc bầu cử, đồng thời kêu gọi Quốc hội phê duyệt thêm tiền cho những người thất nghiệp và các công ty bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ý kiến của ông đã không được Hạ viện và Thượng viện lưu tâm.

Cả lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện đều từ chối ủng hộ Tổng thống để thông qua một gói kích thích tài chính mới.

“Pelosi dường như đang đặt cược vào việc đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới và không thỏa hiệp trừ khi Nhà Trắng của Tổng thống Trump đồng ý với hầu hết các yêu cầu của đảng Dân chủ. Trong khi đó, McConnell đã nói rằng hai đảng vẫn còn quá xa nhau để đạt được một thỏa thuận khi cuộc bầu cử đã đến gần…”, theo MarketWatch.

Bên cạnh đó, cũng còn nhiều điều không chắc chắn liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Hiện tại nhiều cuộc thăm dò chỉ ra rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đối thủ đương kim Tổng thống.

Về mặt kỹ thuật, cả giá vàng giao ngay và vàng tương lai đều đóng cửa trên 1.920 USD/oz là rất quan trọng. Mức giá này từng là mức cao kỷ lục mọi thời đại, do đó nó trở thành vùng hợp lý để trở thành mức hỗ trợ. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là 1.900 USD/oz và mức hỗ trợ mạnh hiện ở 1.860 USD/oz.

Mức kháng cự của giá vàng tương lai hiện ở 1.941 USD/oz, tương ứng với mức thoái lui Fibonacci 23%. Sau đó sẽ là mức kháng cự mạnh 2.000 USD/oz.

Tại ​​một số quốc gia và vùng của Mỹ, số ca lây nhiễm Covid-19 vẫn tăng đột biến, điều này kết hợp với sự không chắc chắn trước thềm cuộc bầu cử Mỹ đã tạo thành 2 yếu tố tiếp tục hỗ trợ cho loại tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

thi truong vang 1310 su khong chac chan cua covid 19 va bau cu my tiep tuc ho tro vang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,85 – 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,85 – 56,37 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,80 – 56,20 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,80 – 56,30 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-1310-su-khong-chac-chan-cua-covid-19-va-bau-cu-my-tiep-tuc-ho-tro-vang-107405.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...