Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 16/10: Duy trì đà tăng trước bất ổn Covid và bầu cử tại Mỹ

Thị trường vàng 16/10: Duy trì đà tăng trước bất ổn Covid và bầu cử tại Mỹ

Mặc dù không mới tuy nhiên những thông tin đang có như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và sự không chắc chắn về kết của cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ vẫn đang hỗ trợ những loại tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

thi truong vang 1610 duy tri da tang truoc bat on covid va bau cu tai my

Tính đến 8h30 giờ sáng nay (16/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 1,1 USD/oz (0,06%) so với cuối phiên trước, hiện ở mức 1.910,7 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.888,9 – 1.912,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 4,9 USD/oz (0,26%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.913,8 USD/oz.

Tính đến cuối phiên hôm qua (4h chiều qua theo giờ Mỹ), giá vàng hợp đồng tháng 12 tăng ròng 5,60 USD/oz trong ngày; trong khi giá vàng giao ngay tăng ròng 8,40 USD/oz.

Việc giá vàng ổn định ở ngưỡng 1.900 USD/oz trong những phiên gần đây được các chuyên gia cho là do thông tin hỗ trợ từ tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, và khả năng vắc-xin chưa được phát triển thành công trong năm nay, đồng nghĩa rằng đại dịch có thể sẽ tiếp tục tàn phá các nền kinh tế trên toàn thế giới.

Cùng với đó là sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Nhìn chung, những vấn đề và sự kiện này đã gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu và đã hỗ trợ rất nhiều cho các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

“Vàng đang dao động quanh mức 1.900 USD/oz và dường như đã sẵn sàng củng cố vị thế cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết.

thi truong vang 1610 duy tri da tang truoc bat on covid va bau cu tai my

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 giờ sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,85 – 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,85 – 56,32 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,90 – 56,25 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi giá bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,85 – 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-1610-duy-tri-da-tang-truoc-bat-on-covid-va-bau-cu-tai-my-107568.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...