Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 19/1: Ổn định và chờ đợi thông tin từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Thị trường vàng 19/1: Ổn định và chờ đợi thông tin từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Vàng đang có xu hướng ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi bình luận từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về các chính sách sắp tới…

thi truong vang 191 on dinh va cho doi thong tin tu phat bieu cua ung vien bo truong tai chinh my yellen

Tính đến 9h sáng nay (19/1) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 6 USD/oz (+0,33%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.842,1 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.827,3 – 1.844,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 tăng 11,8 USD/oz (+0,64%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.841,7 USD/oz.

Giá vàng hồi phục sau khi chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,3%, trong khi giá vàng tháng 2 giảm 0,7%. Đáng chú ý, hôm qua, có lúc giá vàng đã xuống mức thấp nhất 1,5 tháng khi giao dịch ở mức 1.809,90 USD/oz.

Theo các chuyên gia, giá vàng bị ép lùi sâu là do đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác. Tuy nhiên, vàng đang có xu hướng ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi bình luận từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về đồng bạc xanh và biện pháp kích thích khi bà sẽ có bài phát biểu trước lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden.

Phiên điều trần tại Thượng viện của bà Yellen có khả năng sẽ cho biết chính sách ngoại hối sắp tới và cũng sẽ là cuộc họp quốc hội đầu tiên, nơi các nhà lập pháp xem xét kế hoạch cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của ông Biden.

Trước đó, Wall Street Journal đưa tin bà Yellen dự kiến đưa ra cam kết của Mỹ đối với tỷ giá hối đoái do thị trường quyết định.

Giá vàng giao ngay đã giảm hơn 3% trong năm nay khi lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn và đồng bạc xanh tăng do dự báo rằng vắc-xin và các gói kích thích sẽ giúp phục hồi kinh tế.

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi ngày cuối cùng tại vị của Tổng thống Donald Trump, khi ông có thể ban hành một loạt lệnh ân xá. Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden vào thứ Tư sẽ diễn ra trong bối cảnh mức độ an ninh được nâng cao trước những mối đe dọa bạo lực vẫn âm ỉ ở Washington.

Ở góc độ khác, các chuyên gia nhận định, giá vàng sẽ hồi phục khí được hỗ trợ từ sự lo ngại về tính an toàn của vắc-xin của hãng Pfizer sau khi Na Uy báo cáo 26 ca tử vong liên quan đến vắc xin của hãng này.

Đồng thời, những căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang gia tăng. Cùng với đó, những chỉ số kinh tế của Mỹ gần đây không mấy khả quan nhưng nền kinh tế đang có những dấu hiệu lạm phát tăng… Những thông tin này có thể sẽ giúp vàng trụ vững và tăng giá trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo, sự tăng giá trở lại của USD và lợi tức trái phiếu đang đe dọa giá vàng. Hơn nữa, từ đầu tháng 1 đến nay, quỹ SPDR liên tục bán vàng ra mà chưa có phiên nào mua vào sau khi mua khối lượng lớn 17,21 tấn vào ngày 31/12/2020. Quỹ SPDR đã thực hiện bán 5 ngày với khối lượng 26,95 tấn vàng.

thi truong vang 191 on dinh va cho doi thong tin tu phat bieu cua ung vien bo truong tai chinh my yellen

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,90 – 56,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua – bán so với cuối phiên trước.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,90 – 56,47 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua – bán so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,90 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,85 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-191-on-dinh-va-cho-doi-thong-tin-tu-bo-truong-tai-chinh-my-111025.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 32/2023: Giá vàng tuần này: Kháng cự đang mạnh, bứt phá khó xảy ra?

Giá vàng thế giới có vẻ như đã vấp phải kháng cự mạnh vào cuối ...