Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 2/3: Lao dốc không phanh

Thị trường vàng 2/3: Lao dốc không phanh

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và triển vọng trong việc triển khai vắc-xin vẫn là những nguyên nhân chính khiến giá vàng “lao dốc không phanh”.

thi truong vang 23 lao doc khong phanh

Tính đến 9h sáng nay (2/3) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 13,5 USD/oz (-0,78%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.711,3 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.710,3 – 1.761,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 4/2021 giảm 13 USD/oz (-0,75%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.710 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,6%, trong khi giá vàng tương lai tháng 4 giảm 0,3%.

Như vậy, giá vàng đã có khoảng 10 phiên giảm liên tiếp với mức sụt giảm khoảng 95 USD/oz.

Như thoibaonganhang.vn đã đưa tin, chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay giảm 2,1% qua đêm, trong khi giá vàng tương lai tháng 4 giảm 2,6%.Tính chung cả tuần cuối tháng Hai, giá vàng tương lai chuẩn đã giảm 2,7%, sau mức giảm 2,5% của tuần trước đó.

Với thứ Sáu là phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2, giá vàng đã kết thúc tháng giảm 6,6% – mức tồi tệ nhất kể từ lần giảm 7,2% vào tháng 11/2016.

Theo các chuyên gia, xu hướng giảm giá của vàng sẽ tiếp tục diễn ra trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và triển vọng trong việc triển khai vắc-xin.

“Với những biểu hiện của triển vọng phục hồi kinh tế như, đồng USD phục hồi từ các mức đáy gần đây, thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt… môi trường này dẫn đến nhu cầu về vàng ít hơn một chút”, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Thực tế, chỉ số bạc xanh đã vọt lên đỉnh 3 tuần, trong khi sự lạc quan về gói kích thích kinh tế cùng với những cập nhật về tình hình triển khai vắc-xin ngừa COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý ưa thích rủi ro trên các thị trường tài chính nói chung.

Tuần trước, CDC Mỹ đã cấp phép cho vắc-xin một mũi của Johnson & Johnson. Không những hiệu quả bằng hai loại vắc-xin chính thức khác đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp (Pfizer-BioNTech và Moderna), mà vắc-xin của Johnson & Johnson còn ổn định hơn khi được bảo quản lạnh trong ba tháng và chỉ cần tiêm một mũi.

Nhiều chuyên gia y tế tin rằng điều này có thể là “chìa khóa” cho các vùng nông thôn của Mỹ, trong khi việc bảo quản và vận chuyển là tương đối khó khăn đối các loại vắc-xin khác ở điều kiện chuẩn.

Ở góc nhìn khác, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng vẫn có lợi thế với những yếu tố hỗ trợ cơ bản.

“Giá vàng vẫn chưa khởi sắc, nhưng các yếu tố cơ bản dường như đang được cải thiện”, Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA nói và cho biết thêm: “Phản ứng của thị trường trong tuần này sẽ xoay quanh những gì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát biểu và nếu họ có thể báo hiệu một chút lo ngại về tác động của lợi suất cao hơn đối với sự phục hồi kinh tế thì điều đó sẽ là chỉ báo để nhiều nhà đầu tư có thể quay lại với vàng”.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng: “Mặc dù giá vàng vẫn phải đối mặt với một số rào cản nhưng trong trung hạn vẫn có thể sẽ được hỗ trợ bởi các gói kích thích”.

thi truong vang 23 lao doc khong phanh

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,55 – 55,95 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,55 – 55,97 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,60 – 56,60 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-23-lao-doc-khong-phanh-112107.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 22/4: Tiến sát mốc 1.800 USD/oz

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến tâm lý lo ...

Giá vàng trượt khỏi đỉnh, USD tự do bật lên 23.700 đồng

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khỏi mức đỉnh của 7 tuần, kéo giá ...

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Sẽ có một cú tăng mạnh?

Giá vàng có thể đang bước vào một đợt tăng mới, vượt qua những ngưỡng ...