Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 2/6: Căng thẳng Mỹ – Trung đẩy giá vàng tăng

Thị trường vàng 2/6: Căng thẳng Mỹ – Trung đẩy giá vàng tăng

Sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, ảnh hưởng đại dịch và các cuộc bạo loạn ở Mỹ… sẽ tác động động đến nhóm tài sản trú ẩn an toàn cụ thể là vàng.

thi truong vang 26 cang thang my trung day gia vang len cao

Tính đến 9h sáng nay (2/6), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 2,2 USD/oz (0,12%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.740,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.726,4 – 1.748 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex giảm 1,8 USD (0,1%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.752,1 USD/oz.

Tính đến 5h EST (5h sáng nay theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 8,2 USD/oz trong ngày. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. 

Đồng đô la Mỹ suy yếu trong bối cảnh Mỹ đang phải giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thêm vào đó là các cuộc biểu tình và bạo loạn đang diễn ra. Nhưng, quan trọng nhất là một mối lo ngại thực sự về sự gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ.

Theo Bloomberg, Trung Quốc đã tạm dừng nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của Mỹ, điều này không chỉ đe dọa đến trao đổi thương mại, mà về bản chất là phá vỡ thỏa thuận đạt được cho hiệp định thương mại giai đoạn 1.

Theo giới thạo tin về Mỹ – Trung, báo cáo của Bloomberg chỉ ra rằng, các quan chức Chính phủ của Trung Quốc đã yêu cầu các công ty nông nghiệp lớn của nhà nước tạm dừng mua một số mặt hàng nông sản của Mỹ như đậu nành, khi Bắc Kinh đánh giá sự căng thẳng đang diễn ra với Mỹ với vấn đề ở Hồng Kông.

Theo các nhà phân tích, động thái tạm dừng nhập khẩu là dấu hiệu mới nhất cho thấy thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 khó “thành” và quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất đang “lâm nguy”. 

Sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, ảnh hưởng đại dịch và các cuộc bạo loạn ở Mỹ… sẽ tác động động đến nhóm tài sản trú ẩn an toàn cụ thể là vàng.

thi truong vang 26 cang thang my trung day gia vang len cao

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,68 – 49,03 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên hôm qua. 

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,68 – 49,05 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên hôm qua. 

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,70 – 48,95 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,70 – 48,85 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-26-cang-thang-my-trung-day-gia-vang-tang-102437.html

About vgta

Check Also

Văn phòng Hiệp hội xin gửi tới quý độc giả bài viết về diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế tuần này và dự báo xu hướng giá vàng quốc tế tuần tới: Giá vàng tăng liền 2 tuần, nhưng đà tăng không như mong đợi

Giá vàng thế giới vừa hoàn tất một tuần tăng thứ hai liên tiếp, nhưng ...

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...