Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 20/1: Khởi sắc khi đồng bạc xanh suy yếu

Thị trường vàng 20/1: Khởi sắc khi đồng bạc xanh suy yếu

Bạc xanh chịu sức ép và suy yếu khi thị trường kỳ vọng sẽ có nhiều gói kích thích được triển khai bởi chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Joe Biden, điều này có lợi cho vàng…

thi truong vang 201 khoi sac khi dong bac xanh suy yeu

Tính đến 9h sáng nay (20/1) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 5,6 USD/oz (+0,3%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.845,3 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.832,1 – 1.848,2 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2021 tăng 5,2 USD/oz (+0,28%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.845,4 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, trong khi giá vàng tương lai tháng 2 tăng 0,6%.

Giá vàng đang có dấu hiệu khởi sắc khi đồng bạc xanh chịu sức ép, với nhiều gói kích thích kinh tế có thể sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới nhằm hỗ trợ nền kinh tế chống lại ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ – Janet Yellen, hôm thứ Ba đã nói với các nhà lập pháp Thượng viện tại phiên điều trần xác nhận rằng: “Giá trị của đồng USD nên được xác định theo thị trường”. Bên cạnh đó, bà Yellen cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với các biện pháp cứu trợ và nhấn mạnh chiều sâu của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã sẵn sàng cho Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Chính quyền mới được cho là sẽ đưa ra một bộ chính sách hoàn toàn khác và các thành viên thị trường đang chú ý đến các đề xuất của ông Biden nhằm vực dậy nền kinh tế và đối phó với dịch COVID-19.

Thị trường kỳ vọng ông Biden sẽ tăng mạnh kích thích tài khóa và tiếp tục mở rộng các gói kích thích nếu cần. Tuy nhiên, họ cũng nhận thức được rằng càng phân bổ nhiều kích thích tài khóa thì Mỹ càng lún sâu vào nợ nần.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ có khả năng thích ứng cao hiện tại, bao gồm nới lỏng định lượng và mua khoảng 120 tỷ USD giá trị tài sản mỗi tháng để bổ sung vào bảng cân đối kế toán hiện tại.

Câu hỏi đặt ra là những hành động này sẽ có ảnh hưởng lâu dài thế nào đối với nợ quốc gia và thâm hụt ngân sách. Dữ liệu từ Fed New York cho thấy nợ quốc gia của Mỹ đã tăng gần 7,8 nghìn tỷ đô la dưới thời chính quyền Tổng thống Trump.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết thâm hụt ngân sách đã tăng 60,7% trong 3 tháng đầu năm tài khóa này.

Khoản nợ quốc gia khổng lồ đang tăng lên cùng với tình trạng thất nghiệp gia tăng có khả năng dẫn đến đồng đô la Mỹ mất giá và thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

thi truong vang 201 khoi sac khi dong bac xanh suy yeu

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,85 – 56,40 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua – bán so với cuối phiên trước.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,85 – 56,42 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua – bán so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,80 – 56,40 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước.

Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,90 – 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua vào và bán ra so với cuối phiên trước.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-201-khoi-sac-khi-dong-bac-xanh-suy-yeu-111086.html”

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 35/2023: Rủi ro kinh tế đang giúp vàng cân bằng sức ép từ lãi suất?

Trong cuộc họp tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Chủ tịch ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 34/2023: Giá vàng tuần tới Liệu Fed có phá được thế “mắc kẹt” của vàng

Giá vàng thế giới đang “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp, không rõ xu ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 33/2023: Giá vàng tuần này: Áp lực từ đồng USD còn lớn

Hoạt động mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỷ ...