Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 21/10: Duy trì đà tăng trước triển vọng gói kích thích mới

Thị trường vàng 21/10: Duy trì đà tăng trước triển vọng gói kích thích mới

Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp sau những thông tin về việc một gói kích thích tài khóa có thể được thông qua trước thềm bầu cử sắp tới của Mỹ…

thi truong vang 2110 tang nhung co the giam phu thuoc vao goi kich thich tai khoa moi

Tính đến 9h sáng nay (21/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 8,9 USD/oz (0,47%) so với cuối phiên trước, hiện ở mức 1.914,7 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.896,5 – 1.917,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 3,2 USD/oz (0,17%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.918,6 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng hợp đồng tháng 12 đã tăng 3,70 USD/oz, tương đương 0,2%, phiên trước giá vàng cũng đã tăng 0,3%. Giá vàng giao ngay đã tăng 6,72 USD/oz, tương đương 0,4%.

Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp sau những thông tin về việc một gói kích thích tài khóa có thể được thông qua trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Tuy nhiên, theo giới phân tích, vẫn tồn tại các rào cản với gói này.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin đã dành gần 1h cho một cuộc điện đàm nhằm thu hẹp khoảng cách và đồng ý về một thỏa hiệp. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, dường như vẫn “chưa có gì xảy ra”.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết, ông không mong đợi hai bên sẽ nhất trí bất cứ điều gì trước cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong hai tuần tới.

“Sẽ khó có điều gì xảy ra với chính quyền hiện tại”, Schumer nói tại một cuộc họp báo được tổ chức để thảo luận về tiến độ đối với gói kích thích Covid-19.

Sự khác biệt giữa Nhà Trắng, Thượng viện và Quốc hội là ở số tiền sẽ được phân bổ cho một dự luật kích thích và số tiền đó sẽ đi đến đâu.

Nhà Trắng đã đề xuất một dự luật kích thích trị giá 1,8 nghìn tỷ USD để giúp đỡ người Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ – những người đã bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch. Trong khi Hạ viện đã đề xuất một dự luật cần đến 2,2 nghìn tỷ USD. Đề xuất thứ ba là của Thượng viện, yêu cầu 500 tỷ USD và các khoản tài trợ thêm.

Nhiều nhà phân tích tin rằng một gói kích thích tài chính mới sẽ cực kỳ lạc quan đối với giá vàng và đồng thời khiến bạc xanh giảm giá, khi thâm hụt ngân sách ở Mỹ cho năm tài chính 2021 bắt đầu tăng cao.

thi truong vang 2110 tang nhung co the giam phu thuoc vao goi kich thich tai khoa moi

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,47 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 56,05 – 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên gần nhất.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-2110-duy-tri-da-tang-truoc-trien-vong-goi-kich-thich-moi-107714.html”

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 4/3: Tiếp xu hướng giảm

Giá vàng tiếp tục xu hướng giảm, có thời điểm đã xuống mức thấp nhất ...

Thị trường vàng 3/3: Đối mặt tình thế tiến thoái lưỡng nan

Mặc dù đảo chiều thoát khỏi mức thấp nhất 8 tháng trong phiên hôm qua, ...

Thị trường vàng 2/3: Lao dốc không phanh

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và triển vọng trong việc ...