Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 21/5: Thách thức giảm theo mùa vụ, nhưng xu hướng vẫn là tăng

Thị trường vàng 21/5: Thách thức giảm theo mùa vụ, nhưng xu hướng vẫn là tăng

Mặc dù có lúc chững lại, thậm chí quay đầu giảm trong vài phiên gần đây, tuy nhiên nếu tính từ 11/5, giá vàng đã tăng gần 50 USD.

thi truong vang 215 thach thuc giam theo mua vu nhung xu huong van la tang

Tính đến 9 giờ sáng nay (21/5), giá vàng giao ngay trên thế giới giảm 3,9 USD/oz (0,22%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.744,5 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.739,4 – 1.754,3 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex giảm 5,9 USD/oz (0,4%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.746,2 USD/oz.

Mặc dù đang giảm, nhưng tính từ ngày 11/5, vàng đang có xu hướng tăng tốt với nhiều thông tin trợ giúp, tính đến rạng sáng nay, giá vàng tương lai đã tăng khoảng 50 USD.

Biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng Tư vừa được công bố đã cho thị trường rõ hơn về phương hướng điều hành chính sách tiền tệ và lãi suất trong tương lai của Fed, đặc biệt là chủ trương tiếp tục mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán thế chấp, cũng như các hoạt động repo qua đêm và kỳ hạn với quy mô lớn.

Kết hợp thông tin hôm qua Chủ tịch Fed Powell và Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, cho biết tiền đang được đổ vào nền kinh tế đang, đây tiếp tục là những thông tin được cho là có lợi cho giá vàng.

Thực tế, dù đang có dấu hiệu chậm lại, tuy nhiên phải khẳng định rằng đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những hậu quả nặng nề. Ngay cả khi đại dịch này kết thúc, hậu quả về kinh tế từ đại dịch có thể khiến thế giới phải đối mặt với suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ mất ít nhất 3% trong năm nay. “Cuộc khủng hoảng có thể khiến GDP toàn cầu mất 9 nghìn tỷ USD trong hai năm tới”, nhà kinh tế trưởng của IMF Gita Gopinath nhận định.

Nói cách khác, ngay cả sau khi đại dịch đã qua đi, các tác động kinh tế sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nền kinh tế trên toàn cầu trong nhiều năm tới.

Mickey Fulp của Mercenary Geologist Newsletter đưa ra kỳ vọng rằng vàng sẽ “tiến 2 bước và lùi 1 bước”.

Ông cho biết, vàng đang có vẻ gặp trở ngại bởi chu kỳ giá theo mùa. Theo quy luật, giá vàng sẽ có một khởi đầu mạnh mẽ đầu năm, không đổi trong mùa xuân, thường xuống thấp vào cuối mùa hè và trở lại vào đầu mùa thu.

“Thông thường, mức giá thấp theo mùa của vàng trong năm là vào khoảng đầu tháng 7 đến giữa tháng 8”, Mickey Fulp nói.

Mặc dù quy luật mùa vụ có thể khiến vàng khó tăng giá trong ngắn hạn, nhưng Mickey Fulp cho rằng kim loại quý này đang có sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 1.700 USD/oz, thêm vào đó là yếu tố bất thường của năm 2020 bởi tình hình dịch bệnh. Vì vậy, ông đưa ra nhận định sau thời điểm khó khăn nay, giá vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong suốt phần còn lại của năm.

thi truong vang 215 thach thuc giam theo mua vu nhung xu huong van la tang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,60 – 49,05 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,60 – 49,07 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,60 – 48,95 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 50 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,55 – 48,90 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng ở giá mua và giữ nguyên giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-215-thach-thuc-giam-theo-mua-vu-nhung-xu-huong-van-la-tang-102007.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 18/9: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào vàng, không chỉ bởi đây ...

Thị trường vàng 17/9: Vàng thế giới vẫn giảm sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed

Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, giá vàng thế giới vẫn giảm ...

Thị trường vàng 16/9: Quay đầu giảm khi đồng USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều giảm khi đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh các ...