Home / Thị trường vàng / Thị trường vàng 23/7: Xu hướng tăng nhanh hơn dự báo

Thị trường vàng 23/7: Xu hướng tăng nhanh hơn dự báo

Hầu hết các chuyên gia, nhà phân tích hay các ngân hàng lớn đều đang có cùng quan điểm vàng sớm muộn cũng sẽ đạt 2.000 USD/oz và vấn đề chỉ còn là thời gian.

thi truong vang 237 van con nhung hoai nghi

Đến 9h sáng nay (23/7) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới điều chỉnh giảm 3,9 USD/oz (0,23%) so với đóng cửa phiên gần nhất, chốt ở mức 1.867,2 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.846,3 – 1.876,3 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 8 trên sàn Comex tăng 1,6 USD (0,09%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.866,8 USD/oz.

Tuy nhiên so với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 7 USD/oz, trong khi giá tương lai tháng 8 tăng khoảng 8 USD/oz. Theo các chuyên gia, giá vàng đang có xu hướng tăng nhanh hơn dự báo của các nhà phân tích. 

Vàng vẫn đang nhận được hỗ trợ bởi những thông tin cơ bản khi hàng nghìn tỷ USD từ các gói kích thích đang chảy vào nền kinh tế từ các ngân hàng trung ương toàn cầu, khiến đồng tiền mất giá. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu “ngó lơ” làn sóng Covid-19 mới để bắt đầu tiếp tục chạy đua trên các mặt trận khác nhau của thị trường.

Thêm vào đó là các thông tin tích cực khác như: lãi suất vẫn tiếp tục giữ mức gần bằng 0 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tỷ lệ lãi suất thực tế thấp, dòng tiền kỷ lục vào các quỹ giao dịch ETF được hỗ trợ bằng vàng và việc gia tăng các khoản đầu tư vào kim loại quý.

Ngoài ra, địa chính trị cũng đang ảnh hưởng lớn đến giá vàng. Trong đó, đáng chú ý nhất là căng thẳng leo thang lên một cấp độ mới giữa Mỹ và Trung Quốc, khi mới đây Mỹ đã ra lệnh đóng của lãnh sự của Trung Quốc tại Houston. 

Hầu hết các chuyên gia, nhà phân tích hay các ngân hàng lớn đều đang có cùng quan điểm vàng sớm muộn cũng sẽ đạt 2.000 USD/oz và vấn đề chỉ còn là thời gian. Tuy nhiên, vẫn có những dự đoán cho rằng vàng sẽ khó vượt qua mức giá trên.

“Cơn sốt vàng sẽ không có chướng ngại trong đà tăng, nhưng vẫn có khả năng sẽ tụt giảm”, Slobodan Drvenica, người đứng đầu phân tích toàn cầu tại công ty môi giới Windsor, nhận định.

Ông cho cho biết, làn sóng tăng giá của vàng sẽ không gặp trở ngại nào trên đường đến mục tiêu 1.920 USD/oz. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra cảnh báo “việc mua vào quá nhiều sẽ có thể đẩy giá vàng chỉ đạt đến mức 1.920 USD/oz và sẽ không thể tăng cao hơn nữa”.

Ở quan điểm khác, Sunit Kumar Dixit, một nhà phân tích độc lập về kim loại quý cũng đồng ý về việc giá vàng tiếp tục sẽ tăng, nhưng làn sóng vàng tăng giá có thể sẽ không kéo dài.

“Không loại trừ việc mua vào quá nhiều có thể đẩy vàng về lại vùng hỗ trợ 1.830 USD/oz, 1.815 USD/oz và 1.805 USD/oz. Và nếu không giữ được mức hỗ trợ tiếp theo ở 1.800 USD/oz, kim loại màu vàng vẫn có khả năng rơi xuống dưới 1.791 USD/oz, và các nhà đầu tư vàng có thể kích hoạt một đợt bán tháo khi giá giảm xuống 1.770 – 1.750 USD/oz”, ông nói.

thi truong vang 237 van con nhung hoai nghi

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 52,30 – 53,30 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang được niêm yết ở mức 52,30 – 53,32 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng DOJI AVPL tại TP. HCM và Hà Nội đang cùng được niêm yết ở mức 52,40 – 53,05 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng lần lượt 300 nghìn đồng và 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/thi-truong-vang-237-xu-huong-tang-nhanh-hon-du-bao-104385.html

About vgta

Check Also

Thị trường vàng 12/8: Đang “rát mặt” lao dốc, bao giờ xu hướng giảm giá vàng được hãm phanh?

Giá vàng đã giảm hơn 5% trong phiên vừa qua, mức giảm mạnh nhất trong 7 năm, ...

Thị trường vàng 11/8: Lùi bước với dự báo còn nhiều biến động

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới, nhưng cũng ...

Không nên mạo hiểm với vàng

Với câu hỏi có nên tham gia thị trường lúc này? Cần cân nhắc một ...